Sắp phổ biến mạng xã hội của tuyên giáo

Sáng 5-7, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc báo cáo viên tháng 7-2019 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thanh Long đã giới thiệu các tính năng của Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET).

Sắp phổ biến mạng xã hội của tuyên giáo ảnh 1
Các đại biểu điểm cầu ở TP.HCM nghe ông Nguyễn Thanh Long báo cáo tại hội nghị. Ảnh: TÁ LÂM

Ông Nguyễn Thanh Long cho biết VCNET là hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo, giúp quản lý điều hành tác nghiệp toàn bộ công tác của ngành tuyên giáo toàn quốc. Hệ thống này giúp chuyển từ giấy sang điện tử, tin học hóa hầu hết công việc hàng ngày, ứng dụng chữ ký số, chatbot thông minh (phần mềm máy tính giúp tương tác/nói chuyện tự động)…

“Thông qua hệ thống, các lãnh đạo và cán bộ ngành tuyên giáo có thể truy cập đến tất cả các ứng dụng, một lần đăng nhập duy nhất cho tất cả các công việc, có khả năng tương tác qua web hoặc smartphone (Android, iOS)” – ông Long nói.
Theo ông Long, ước tính hệ thống sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 50% thời gian giải quyết công việc, giảm khoảng 90% thời gian luân chuyển văn bản và chi phí xử lý, lưu trữ văn bản.
Một điểm đáng chú ý, ông Long cho biết VCNET còn là một mạng xã hội để người dùng có thể đăng tải các bài viết, hình ảnh cá nhân cũng như kết bạn, trao đổi với những người dùng khác.

Sắp phổ biến mạng xã hội của tuyên giáo ảnh 2
Giao diện mạng xã hội VCNET. Ảnh: TÁ LÂM

Các tính năng sử dụng mạng xã hội VCNET gần giống các mạng xã hội khác. Người dùng có thể chọn chế độ chia sẻ, tạo nhóm công khai, nhóm kín... Để tham gia sử dụng mạng xã hội VCNET người dùng đăng ký trên Hệ thống thông qua đường dẫn http://vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên điện thoại smartphone.

Ngoài việc sử dụng dễ dàng, các thông tin cá nhân của người dùng trên mạng xã hội VCNET sẽ được bảo mật, bảo vệ 24/7. “Vừa rồi có một số hacker tấn công nhưng hệ thống đều bảo vệ được dữ liệu người dùng. Sắp tới càng có nhiều người sử dụng mạng xã hội VCNET càng tốt. Mong muốn của chúng tôi là tất cả các cán bộ, đảng viên đều sử dụng hệ thống VCNET. Còn với người dân thì khuyến khích và không hạn chế người tham gia” - ông Long nói.
Ngay sau đó, các lãnh đạo đã dành 5 phút để trực tiếp trải nghiệm VCNET. Qua đó, cho thấy kết nối đến mạng xã hội này nhanh và ổn định, các thao tác thuận tiện.
Hiện tại mạng xã hội này có nhiều các bài đăng từ Tập chí Tuyên giáo và các tin tức do người dùng viết. Đơn cử như tin về cảnh báo cơn bão số 2 sẽ đổ bộ vào Quảng Ninh đến Nam Định, đăng hai ngày trước đó; các tin tức có tương tác qua lại qua hình thức comment.
Trước đó, ngày 11-6, Ban Tuyên giáo Trung ương đã chính thức khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET). Hệ thống này là sản phẩm ra đời từ sự phối hợp của Ban Tuyên Giáo Trung ương cùng Tập đoàn Viettel.
Hệ thống có phương châm "Tuyên giáo đi trước, đi cùng", "Hướng mạnh về cơ sở" nhằm đáp úng nhu cầu mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hiệu lực, hiệu quả và nắm bắt dư luận nhanh nhạy, lan tỏa, kịp thời định hướng dư luận xã hội, tạo bước đột phá đối với công tác tuyên giáo.
Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

(PLO)-  Giám đốc CDC Đồng Tháp Trần Văn Hai bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến đấu thầu mua sắm sinh phẩm, thiết bị y tế của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.