Sắp xử vụ cô gái bị đánh sảy thai ở Bình Chánh

Theo dự kiến, ngày 18-12, TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM sẽ mở lại phiên xử Nguyễn Minh Dũng, Nguyễn Thị Ngọc Huyền bị truy tố về tội bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Riêng Trần Nhật Khang bị truy tố về hai tội bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

Sắp xử vụ cô gái bị đánh sảy thai ở Bình Chánh ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Minh Dũng tại phiên tòa ngày 3-9. Ảnh: MV

Trước đó, ngày 3-9, tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhằm làm rõ nhiều nghi vấn khác trong vụ án.

Cụ thể là kiểm tra dữ liệu các thiết bị ghi hình tại căn nhà ở Bình Chánh nơi xảy ra vụ án để xác minh cụ thể hành vi phạm tội của các bị cáo. Đồng thời, hành vi của các bị cáo có dấu hiệu của tội chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự.

Ngoài ra, bị hại Hồ Như Ý sinh con thứ nhất vào năm 2018 khi mới khoảng 17 tuổi, cần làm rõ ông PHBN (cha của cháu bé) có dấu hiệu của tội giao cấu với người từ 13 đến dưới 16 tuổi hay không. 

Ngày 19-3-2019, chị Ý đến nhà của Dũng và Huyền ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh chơi. Khi chị Ý chuẩn bị đi về thì Dũng nói với Huyền và Khang giữ lại để yêu cầu anh L. (anh ruột của chị Ý) đến trả tiền nợ.
Do anh L. không đến, cả ba người đã đánh đập chị Ý một cách dã man. Cụ thể, Các bị cáo dùng cây gỗ đánh, dùng chân đá vào bụng, dùng bình ga mini khò lửa, đốt pháo nổ ném vào người chị, đốt nhựa nóng chảy lên người chị...
Chị Ý bỏ trốn không thành và sinh con tại đây nhưng đứa trẻ đã chết.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Video: Xử phúc thẩm vụ 'bán rẻ' dự án Phước Kiển, Ven Sông

Video: Xử phúc thẩm vụ 'bán rẻ' dự án Phước Kiển, Ven Sông

(PLO)- Sáng 27-3, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm vụ ông Tất Thành Cang (cựu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM), Trần Công Thiện (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tân Thuận) cùng 8 đồng phạm vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.