“Sau 5 năm, Ministop sẽ mở 500 cửa hàng tại Việt Nam”

Đây là kết quả hợp tác giữa Ministop với công ty G7 của tập đoàn Trung Nguyên, hứa hẹn sẽ đem tới cho người tiêu dùng Việt Nam một lựa chọn mới đầy hấp dẫn trong thị trường bán lẻ đang diễn ra hết sức sôi động hiện nay.

Nhân dịp này, Vietnam+ đã có cuộc trao đổi với ông Nobuyuki Abe, chủ tịch Ministop, về kế hoạch phát triển của hãng tại Việt Nam.

“Sau 5 năm, Ministop sẽ mở 500 cửa hàng tại Việt Nam” ảnh 1

Ông Nobuyuki Abe, chủ tịch Ministop. (Nguồn: Ministop cuing cấp)

* Thưa ông, Ministop dựa vào những yếu tố nào để đầu tư vào thị trường Việt Nam?

- Ông Nobuyuki Abe: Việt Nam có nền kinh tế phát triển đặc biệt, với lực lượng dân số trẻ. Họ chính là những khách hàng thường xuyên của chuỗi các cửa hàng tiện lợi. Tôi đã đến thăm Việt Nam 5 lần, và lần nào ghé thăm tôi cũng cảm nhận được tình cảm nồng ấm mà người Việt Nam dành cho Nhật Bản. Vì vậy, tôi tin rằng Ministop sẽ thành công trong chiến lược hợp tác với đối tác Việt Nam.

* Vậy còn đâu là những thế mạnh để Ministop có thể đặt niềm tin rằng có thể thành công tại Việt Nam?

- Ông Nobuyuki Abe: Chuỗi cửa hàng Ministop của Nhật Bản được thành lập vào năm 1980, và như thế chúng tôi đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Điểm mạnh của chúng tôi là kết hợp giữa ưu điểm của cửa hàng tiện lợi với thức ăn nhanh có chất lượng. Ministop có nghĩa là “dừng ngắn”. Chúng tôi nhận thấy trong nhịp sống công nghiệp hiện nay thì mọi người không có nhiều thời gian, nên chuỗi cửa hàng tiện lợi Ministop được tạo dựng để đáp ứng cho nhu cầu cần nhanh và chất lượng.

* Xin ông trình bày cụ thể hơn đôi chút về những sản phẩm mà Ministop giới thiệu đến với khách hàng trong những cửa hiệu của mình?

- Ông Nobuyuki Abe: Ministop thuộc tập đoàn thương mại hàng đầu EAON. Chúng tôi cung cấp đồ ăn nhanh ngon miệng do tập đoàn EAON sản xuất. Cách đây 10 năm, Ministop đã sáng chế ra loại kem cốc có chất lượng tuyệt hảo. Chúng tôi cũng cho ra đời sản phẩm càphê pha bằng máy và Onigiri, loại cơm nắm được làm bằng tay tại các cửa hàng Ministop.

Tại các thị trường nước ngoài, Ministop đã có mặt ở Hàn Quốc từ cách đây 21 năm, và hiện có 1.600 cửa hàng. Thức ăn nhanh phổ biến ở đây là gà rán, kem, càphê. Ở Philippines, cửa hàng Ministop đầu tiên được thành lập cách đây 11 năm, hiện chúng tôi đã có hơn 300 cửa hàng. Những món phổ biến tại đây là gà rán, “Carriman” (bánh mì rán), kem mềm và Donburi (một dạng cơm hộp truyền thống của Nhật).

“Sau 5 năm, Ministop sẽ mở 500 cửa hàng tại Việt Nam” ảnh 2

Một cửa hàng Ministop tại Nhật Bản (Nguồn: Ministop cung cấp)

Tất cả các cửa hàng của Ministop đều có các khu dành cho khách thưởng thức món ăn ngay tại chỗ. Cửa hàng Ministop tại Việt Nam cũng sẽ có những khu như vậy. Ở Trung Quốc, chúng tôi cũng đã có mặt và phát triển từ cách đây hai năm. Nói tóm lại, Ministop có thể tạo ra những món ăn phù hợp với khẩu vị của người dân từng nước.

* Thị trường bán lẻ, rồi đồ ăn nhanh ở Việt Nam hiện đã khá sôi động, với sự xuất hiện của nhiều tên tuổi lớn, ông có thể cho biết đâu là yếu tố quyết định để Ministop tin tưởng vào khả năng thành công của mình?

- Ông Nobuyuki Abe: Chúng tôi phân tích rằng dòng sản phẩm và sự hấp dẫn là những điểm quan trọng để cạnh tranh tại Việt Nam. Sản phẩm tốt và dịch vụ tốt mà có trái tim nồng ấm, nụ cười và thái độ vui vẻ là điểm quyết định. Ngoài ra, đối tác Việt Nam của chúng tôi, G7 cũng là một đơn vị kinh doanh mạnh tại Việt Nam.

Cửa hàng Ministop đầu tiên ở Việt Nam sẽ khai trương vào ngày 8/12 tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong 2 tháng, chúng tôi sẽ triển khai mở 12 cửa hàng. Trong năm tới, con số này sẽ tăng đến 30 cửa hàng. Sau 5 năm, số cửa hàng sẽ lên đến 500, tính cả ở Hà Nội.

Dựa trên 31 năm kinh nghiệm, Ministop tự tin sẽ cung cấp những dịch vụ tiện lợi, sự hài lòng và thoải mái cho tất cả người dân Việt Nam.

* Xin cảm ơn ông đã tham gia cuộc trao đổi này.

Theo P.V (Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.