Sau đá gà người “đá” nhau, kẻ thương tích người vào tù

Theo đó Nguyễn Văn Toàn (SN 1984, trú xã Vĩnh Lương, Nha Trang) 3 năm tù, Nguyễn Minh Nhật (SN 1990, trú Vĩnh Phước, Nha Trang), Trương Quốc Tuấn (SN 1991, trú xã Suối Hiệp, Diên Khánh), Trần Văn Trọng (SN 1988, trú Phương Sơn, Nha Trang) mỗi bị cao 2 năm 6 tháng tù (riêng bị cáo Trọng được cho hưởng án treo). Các bị cáo phải bồi thường cho hai bị hại 60 triệu đồng.

Sau đá gà người “đá” nhau, kẻ thương tích người vào tù ảnh 1

Bị cáo Toàn, Nhật, Tuấn, Trọng trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, tối ngày 25/4/2011, Tèo gọi điện thoại rủ Toàn đến bờ kè trường Văn hóa Nghệ thuật Nha Trang nhậu. Trong lúc nhậu, Toàn kể cho mọi người nghe việc Quý “vệ sỹ” cùng một số đàn em ra Lương Sơn chơi đá gà rồi quậy phá và còn xô cậu của Toàn (vốn bị tàn tật phải ngồi xe lăn) ngã. Nghe Toàn kể xong Tèo bảo đi tìm Quý đánh, Toàn đồng ý.

Cũng trong thời gian này, Trọng gọi điện rủ Toàn đến đường Nguyễn Khuyến chơi. Toàn cũng kể cho Trọng nghe việc Quý xô ngã cậu của mình và rủ Trọng đi tìm Quý đánh.

Cả nhóm gồm Trọng, Toàn, Hùng, Tèo, Nhật tụ tập đông đủ, chuẩn bị sẵn hung khí đi đánh Quý. Vũ khí gồm 2 cây kiếm, 2 cây dao, 2 cây cá mập và một cây phát mía. Tới bến xe phía Bắc thấy Nguyễn Phi Khánh và Lê Minh Phát là người hay đi với Quý, Toàn hô và những đối tượng khác cầm hung khí nhảy xuống xông vào chém Khánh thương tích 23%, Phát thương tích 16%. Sau đó cả nhóm lên xe bỏ chạy.

Xét thấy hành vi của các bị cáo là nghiêm trọng nên Tòa đã tuyên phạt các mức án trên. Riêng Thành, Hùng, Đẳng và Tèo, cơ quan CSĐT đang truy nã khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Theo Trịnh Anh (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.