Sau kịch, vở cải lương Nửa đời hương phấn lên phim

Các nhân vật được thử vai gồm The - Hương, Diệu, Tùng và Định. Nhân vật Diệu và Định được ưu tiên cho người biết chơi đàn piano.

Nửa đời hương phấn phiên bản phim do đạo diễn Đỗ Thành An thực hiện, nhà sản xuất là Kendy Water. Nội dung phim giữ nguyên câu chuyện nguyên tác, kể về cuộc đời cay đắng của cô gái làm nghề bán phấn buôn hương tên Hương. Cô yêu Tùng, muốn làm lại cuộc đời nhưng bị gia đình Tùng coi rẻ, không chấp nhận. Hương vì yêu thật lòng, muốn đảm bảo tương lai của người yêu mà quyết định dứt tình với Tùng. Tuyệt vọng, Tùng lấy vợ tên Diệu mà không hề biết cô này chính là em ruột của Hương khiến cả ba đều đau khổ tột cùng khi biết sự thật.

Sau kịch, vở cải lương Nửa đời hương phấn lên phim ảnh 1
Đạo diễn Đỗ Thành An (trái) và anh Lục Lang - con trai út của soạn giả  Hoa Phượng, người giữ tác quyền Nửa đời hương phấn. Ảnh: H.BÌNH

Nhà sản xuất Kendy Water cho biết đã mua tác quyền Nửa đời hương phấn từ anh Lục Lang - con trai út của soạn giả Hoa Phượng, người giữ tác quyền. Chủ trương của Kendy Water là làm phim phái sinh, phóng tác lại các kiệt tác văn học, sân khấu của Việt Nam, hạn chế tối đa việc mua kịch bản nước ngoài, làm phim remake.

Nhiều nhà khảo cổ học quan tâm, nghiên cứu di tích Đá cũ An Khê.

Đá cũ An Khê chờ trở thành bảo vật quốc gia

(PLO)- Nhiều hiện vật thời sơ kỳ Đá cũ ở An Khê được phát hiện khiến giới khảo cổ học trong nước và thế giới phải nhìn nhận lại quá trình phát triển lịch sử Việt Nam trong tiến trình chung của nhân loại.
Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

(PLO)-  Bén duyên với đồ cổ từ nhỏ, đến nay anh Võ Minh Luân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có trong tay một “kho báu” đồ sộ, sống động với hàng vạn cổ vật về văn hóa, đời sống của người dân Tây Nguyên.