Sau 'tuyên chiến', nhóm hacker Anonymous 'đánh' IS tơi bời

“IS, chúng tôi sẽ săn đuổi các người, đánh sập các trang web, tài khoản, email của các người, và vạch trần các người,”. Nhóm này lên tiếng cảnh cáo trong đoạn video dài hai phút được đăng lên Youtube, nói rằng chiến dịch của họ nhắm vào nhóm quân sự có tên #OpISIS vẫn còn đang tiếp diễn.
Theo trang Daily Mirror, hôm 9-2, nhóm Anonymous đã công bố danh sách 800 tài khoản Twitter, Google Plus, trang web tuyển người, tài khoản Facebook và địa chỉ email họ đã phát hiện và đánh sập. 

Theo tờ Sin Chew Daily, trong 11 tài khoản Facebook được phát hiện, có vài tài khoản được tin là do người Malaysia sở hữu.

Sau 'tuyên chiến', nhóm hacker Anonymous 'đánh' IS tơi bời ảnh 1

 Hình ảnh trong video của nhóm Anonymous

Đoạn video này là cảnh báo thứ hai trong hai tháng mà nhóm Anonymous gửi tới IS – khi tổ chức này đã xây dựng được một mạng lưới mạng xã hội rộng khắp trên Twitter, Facebook, YouTube và Instagram. 
IS, kẻ đã chiếm được phần lớn lãnh thổ Iraq và Syria, dùng internet như một kênh tuyên truyền, lưu hành các đoạn video tàn bạo về các con tin bị giết chết, và như một công cụ để kích động và tuyển dụng thành viên mới. 
Nhóm Anonymous “tuyên chiến” trên các website của IS vào tháng trước, sau cuộc tấn công vào toà soạn tạp chí ở Paris.
Nhưng nỗ lực của nhóm hacker này không thể “làm im lặng” nhóm IS trên internet, khi IS vừa đăng một hướng dẫn về phương tiện truyền thông xã hội giúp các thành viên tạo tài khoản để không dễ phát hiện ra. 
Nhóm Anonymous được tạo thành bởi những nhà hoạt động xã hội và các hacker tuyên bố bảo vệ nền dân chủ.
“Chúng tôi là người Hồi giáo, Thiên chúa giáo, Do Thái, chúng tôi là hacker, cracker, mật vụ, gián điệp, hoặc chỉ là người bình thường cạnh bạn,” đoạn video của Anonymous nói.
“Hãy nhớ rằng những kẻ khủng bố tự gọi chúng là Nhà nước Hồi giáo IS, chứ bản thân chúng không phải là người theo Hồi giáo.” 
Trung Quốc nới lỏng nhiều hạn chế của zero-COVID

Trung Quốc nới lỏng nhiều hạn chế của zero-COVID

(PLO)- Ngày 7-12, Nhóm Cơ chế Phòng ngừa và Kiểm soát đại dịch thuộc Hội đồng Nhà nước Trung Quốc (TQ) thông báo nới lỏng nhiều hạn chế của chính sách zero-COVID, theo tờ South China Morning Post (SCMP).