Sẽ giảm phí cấp visa vào Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái vừa cho hay, sau khi nhóm công tác về du lịch của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kì 2015 cho rằng chi phí làm thủ tục cấp thị thực nhập cảnh (visa) của Việt Nam cao, cản trở du khách đến Việt Nam. Vì vậy, các cơ quan chức năng sẽ nghiên cứu đơn giản hoá thủ tục cấp visa, chấn chính cấp visa tại sân bay, visa điện tử. Đặc biệt Chính phủ yêu cầu các Bộ liên quan nghiên cứu giảm phí visa.

Sẽ giảm phí cấp visa vào Việt Nam  ảnh 1
Theo ông Ái, hiện Việt Nam đã đơn phương miễn visa cho 16 quốc gia, trong đó có một số nước ở Bắc Âu, Asean và Đông Bắc Á. Thủ tướng Chính phủ đang giao cho Bộ VH-TT&DL phối hợp với Bộ Ngoại giao và Bộ Công an sớm trình Thủ tướng quyết định danh mục một số nước miễn visa đơn phương, tuỳ vào điều kiện cụ thể từng nước ở khu vực Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Á, Châu Đại Dương.
Ông cũng cho hay, Việt Nam xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp 5 – 10% GDP hàng năm. Chính phủ xác định không chỉ dừng lại ở vấn đề cải cách thủ tục cấp visa mà còn chấn chỉnh hoạt động du lịch trong đó có xử lý môi trường du lịch, sản phẩm du lịch, mở rộng điểm đến kết nối giao thông đường bay với các quốc gia trọng điểm. Nhất là sớm có quỹ phát triển du lịch và hình thành mô hình hợp tác công tư để phát triển du lịch.
Trước đó, tại Diễn đàn VBF diễn ra ngày 9-6, ông Ken Atkinson, Trưởng nhóm công tác du lịch của VBF cho biết, lượng khách đến Việt Nam với mục đích du lịch, nghỉ dưỡng năm 2014 trên thực tế chỉ đạt 2%. Đây là xu hướng chung đối với lượng khách đến Việt Nam ba tháng đầu năm 2015, giảm 12,9% so với cùng kì 2014.
Theo ông Ken Atkinson, tuy Việt Nam là điểm đến hấp dẫn nhưng lại khó khăn trong việc cấp visa. Điều này có thể mất lưu lượng khách du lịch cho các nước có chính sách nhập cảnh thuận lợi hơn như Thái Lan, Campuchia, Malaysia,...
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.