Siêu thị mở bán online trở lại để 'chia lửa' với đi chợ hộ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Aeon Việt Nam cho biết, từ 1-9, siêu thị Aeon Tân Phú đã mở lại kênh bán hàng online trên ứng dụng Grabmart và Shopee Food. Đồng thời, siêu thị Aeon Bình Tân mở bán lại Shopee Food nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, giao nhận hàng hóa thiết yếu của người dân. 

Các sản phẩm được bán đa dạng với nhiều combo từ thịt, cá, rau củ, trái cây đến bánh mì, thực phẩm khô… giá từ 55.000- 500.000 đồng.

Ngoài ra, người dân có thể lựa chọn thêm các combo bánh trung thu từ 60.000 đồng/cái đến các combo và hộp bánh trung thu với giá 300.000 -1.000.000 đồng.

Trong sáng 1-9, riêng tại Aeon Bình Tân có một số thời điểm lượng đơn quá tải, một phần do nhu cầu của người dân trong thời gian này rất lớn. Tuy nhiên, số lượng shipper giao hàng vẫn hạn chế, không có shipper để nhận đơn.

Việc tìm shipper trên các ứng dụng có thể mất nhiều thời gian. Vì vậy người dân có thể hẹn trước giờ giao để tài xế và siêu thị có thể chuẩn bị hàng.

Nhân viên siêu thị chuẩn bị hàng cho khách

Bà Đoàn Kim Hương, Trưởng phòng Vận hành Aeon Việt Nam cho biết, việc mở lại các kênh online trên ứng dụng công nghệ không chỉ giúp duy trì chuỗi cung ứng mà hơn hết sẽ thêm hình thức mua sắm khác để “chia lửa”, gỡ khó cho các địa phương trong việc phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân trong giai đoạn này.

Bên cạnh đó, “đi chợ hộ” vẫn được các siêu thị Aeon phối hợp chặt chẽ với các địa phương để triển khai.

Sau một tuần triển khai, địa phương, siêu thị và người dân đã dần quen các khâu tổng hợp đơn, chuẩn bị hàng, giao hàng, thanh toán đều được tối ưu, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, số lượng nhân sự vận hành siêu thị và chuẩn bị đơn hàng tại các siêu thị Aeon đã được tăng cường theo chỉ đạo của UBND TP.HCM và Sở Công thương. Mỗi ngày một siêu thị Aeon chuẩn bị, giao tối đa hơn 2.000 combo, chưa kể các sản phẩm khác.

Trong khi đó, đại diện Satra cho biết để kịp thời phục vụ nhu cầu tăng cao của người dân, tại các điểm sơ chế Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh và Thống Nhất quận Gò Vấp của Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền đã tăng cường nhân sự gấp bốn lần so với trước đây.

Trong đó mỗi điểm có sự hỗ trợ của 20 chiến sĩ thuộc trung đoàn Gia Định đã đẩy tiến độ hoàn tất công việc sớm hơn.

Bên cạnh đó, sau khi xin thêm được giấy đi đường, các siêu thị Satramart siêu thị Sài Gòn, siêu thị Phạm Hùng, siêu thị Củ Chi tăng cường 10%- 20% nhân lực.

Theo đại diện Satramart siêu thị Sài Gòn, việc tăng cường nhân lực đã giúp siêu thị soạn và nhận nhiều đơn hàng hơn, giảm áp lực cho các nhân viên còn lại và quan trọng là chuyển được đơn hàng đến tay người dân sớm hơn.

Cùng với việc được cấp thêm giấy đi đường cho nhân viên, chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods đáp ứng được nhân lực khi đưa vào hoạt động thêm 16 cửa hàng tại huyện Hóc Môn, Nhà Bè; quận Tân Phú, Phú Nhuận, 5, 6, 7, 8.

Dự kiến đến ngày 5-9, chuỗi Satrafoods đưa thêm bảy cửa hàng vào hoạt động, nâng tổng số cửa hàng Satrafoods phục vụ người dân trên địa bàn TP.HCM là 111.

Việc được cấp thêm giấy đi đường giúp nhân viên siêu thị giao hàng nhanh đến người dân.

Đại diện lãnh đạo chuỗi Satrafoods cho biết, xuất phát từ nhu cầu thực tế trong mùa dịch, Trung tâm điều hành Satrafoods phối hợp với địa phương tăng cường phục vụ đi chợ hộ.

Trong đó cho phép các quản lý cửa hàng mở các nhóm chat trên zalo để tiếp nhận đơn hàng và nhân viên Satrafoods cùng “tổ đi chợ hộ” giao hàng đến tận nhà.

Các cửa hàng Satrafoods không nhận chuyển khoản trước, tất cả sẽ được thanh toán sau khi nhận hàng. Theo đó, người dân có thể chọn thanh toán chuyển khoản theo số tài khoản của nhân viên cửa hàng đi cùng “tổ đi chợ hộ” hoặc thanh toán tiền mặt.

Đồng thời, để hạn chế các nhóm lừa đảo, nhân viên cửa hàng bắt buộc mặc đồng phục, đeo bảng tên Satrafoods, trình giấy giới thiệu của quản lý cửa hàng và giấy đi đường do công an cấp.

“Với việc tạo ra nhiều kênh mua sắm, chỉ trong ngày 30 và 31-8 Satrafoods đã cung cấp 7.500 combo phục người dân” - đại diện Satra Foods nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm