Siêu ứng dụng thanh toán MoMo ẵm 2 giải thưởng

Với những nỗ lực cống hiến cho sự phát triển của TP.HCM trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT), Ví điện tử MoMo liên tiếp giành giải thưởng thuộc hai nhóm trong tổng sáu nhóm giải thưởng tại lễ trao giải thưởng CNTT-TT TP.HCM (ICT Awards) lần 10 (năm 2018) diễn ra vào ngày 28-12.

Cụ thể, MoMo nhận giải Ví điện tử MoMo: Siêu ứng dụng thanh toán thuộc nhóm giải Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu (nhóm 3) và giải thưởng Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu (nhóm 4).

Siêu ứng dụng thanh toán MoMo ẵm 2 giải thưởng ảnh 1
Siêu ứng dụng thanh toán MoMo ẵm 2 giải thưởng ảnh 2

Đây là lần đầu tiên Ví điện tử MoMo tham dự ICT Awards 2018 và vinh dự nhận được đánh giá cao từ hội đồng chấm giải. Đồng thời, MoMo là công ty Fintech duy nhất trong lĩnh vực thanh toán di động được nhận bằng khen và giải thưởng của UBND TP.HCM. Theo ban tổ chức giải thưởng, “Ví điện tử MoMo: Siêu ứng dụng thanh toán” là nhân tố mới của năm nay và đã có thành tích ấn tượng trên thị trường thanh toán điện tử.

Tại lễ trao giải, Bí Thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh vai trò quan trọng của các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT-TT trong sự phát triển chung của TP.HCM, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển TP.HCM trở thành đô thị thông minh, đổi mới, sáng tạo. Theo đó, giải thưởng ICT Awards sẽ làm tiền đề để hướng doanh nghiệp đến giải thưởng Sáng tạo TP.HCM.

Theo thống kê của Sở Thông tin và Truyền thông, hiện nay TP.HCM có khoảng 5.634 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT với hơn 80.000 lao động, chỉ chiếm khoảng chưa đến 2% tổng số lao động toàn thành phố. Con số này cần được cải thiện bằng cách tăng số lượng doanh nghiệp và lực lượng lao động trong ngành để làm phát triển hệ sinh thái của các doanh nghiệp CNTT-TT toàn diện và đầy đủ hơn trong thời gian tới.

Đại diện MoMo cho biết đơn vị rất tự hào vì được là một trong những đơn vị đóng góp nhằm làm hoàn chỉnh hơn hệ sinh thái đô thị thông minh nói chung và trong lĩnh vực CNTT-TT nói riêng.

Giải thưởng ICT Awards là sự công nhận và thừa nhận bởi chính quyền TP.HCM ghi nhận đóng góp của các đơn vị đạt giải thưởng đối với sự phát triển của thành phố theo chủ trương phát triển TP.HCM thành đô thị thông minh, đổi mới, sáng tạo.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch MoMo, chia sẻ: “Với tinh thần của “thành phố thông minh, đổi mới, sáng tạo”,  MoMo vinh dự nhận được cùng lúc hai giải thưởng ở hai nhóm. Chúng tôi mong muốn siêu ứng dụng thanh toán MoMo sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế số, thúc đẩy sự phát triển thị trường thanh toán không tiền mặt tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Giải thưởng không chỉ “đóng dấu” xác nhận về sản phẩm, chất lượng và dịch vụ của MoMo, mà còn tạo động lực để chúng tôi đầu tư hơn nữa về chiều sâu, tiếp tục nỗ lực đóng góp vì sự nghiệp phát triển chung của TP.HCM trong thời gian tới”.

ICT Awards là giải thưởng chính thức trong lĩnh vực CNTT-TT, do UBND TP.HCM tổ chức xét và tặng thưởng hằng năm cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có sản phẩm, dịch vụ và thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển CNTT-TT của thành phố. Giải thưởng năm nay thu hút 75 hồ sơ đăng ký tham dự, cao hơn so với mức trung bình 65 hồ sơ/năm. Kết quả có 13 đơn vị; một cá nhân xuất sắc cho sự phát triển ngành CNTT- TT; 10 sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc nhận bằng khen và giải thưởng của UBND TP.HCM. 

HDBank thúc đẩy phát triển Thuận An thành ‘Phố Wall’ của tỉnh Bình Dương

HDBank thúc đẩy phát triển Thuận An thành ‘Phố Wall’ của tỉnh Bình Dương

(PLO)- Thành phố Thuận An là trung tâm kinh tế và là thành phố có dân số lớn nhất tỉnh Bình Dương. Đại lộ tài chính, thương mại, các tòa tháp biểu tượng cũng được quy hoạch tại đây. Các ngân hàng cũng không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ khách hàng, trong đó HDBank khai trương trụ sở mới HDBank Thuận An - Bình Dương vào ngày 30-9.