Sở Giáo dục Hà Nam nói về vụ đốt cồn dạy trẻ PCCC

Liên quan đến vụ cô giáo mầm non đốt cồn để dạy học khiến ba trẻ bị bỏng nặng ở Hà Nam mới đây, ngày 12-8, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam đã có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Hà Nam.

Một trong ba trẻ bị bỏng nặng do cô giáo đốt cồn để dạy học.

Theo đó, nhóm trẻ mẫu giáo tư thục Tuổi Thơ do bà Nguyễn Thị Khoát (29 tuổi) làm chủ. Thời điểm xảy ra vụ việc, cơ sở có hai nhóm với tổng số 25 trẻ và bốn cô giáo.

Khoảng 15 giờ 40 ngày 9-8, cô Khoát cùng một giáo viên khác tổ chức lồng ghép hoạt đông giáo dục kỹ năng sống cho trẻ bằng cách dùng cồn đổ vào mâm và châm lửa vào giấy đốt, tạo ra lửa để giáo dục trẻ biết kêu cứu và thoát khỏi nơi nguy hiểm.

Lúc này, lửa cồn trong mâm đã gây bỏng cho bốn trẻ. Các cô giáo đã lấy khăn ướt để dập lửa cho trẻ và dập tắt lửa, bế trẻ ra ngoài, sơ tán tất cả trẻ trong lớp ra khỏi phòng.

Trong số bốn trẻ bị bỏng, một trẻ bị bỏng nhẹ nên được gia đình đón về, ba trẻ còn lại được đưa đến BV đa khoa tỉnh Hà Nam và sau đó chuyển lên BV Bỏng Quốc gia để điều trị.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, việc tổ chức lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho trẻ trong các hoạt động hằng ngày nhằm giúp trẻ có kỹ năng biết kêu cứu và chạy khỏi nơi nguy hiểm là một nội dung trong Bộ chuẩn phát triển trẻ em năm tuổi. Hằng năm, Sở đều chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục mầm non do Bộ GD&ĐT ban hành. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam và Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên không chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện việc rèn kỹ năng sống cho trẻ như các cô giáo ở nhóm lớp tư thục Tuổi Thơ.

Hiện nhóm lớp này đã tạm dừng hoạt động, không nhận trẻ để xem xét giải quyết sự việc.

Như đã đưa tin, chiều 9-8, trong buổi học dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non với nội dung hướng dẫn trẻ cách thoát hiểm khi gặp đám cháy, giáo viên nhóm trẻ mầm non tư thục Tuổi Thơ đã đổ cồn vào giáo cụ học tập rồi châm lửa đốt.

Tuy nhiên, đúng lúc này gió thổi tạt mạnh khiến lửa cồn bắt trúng vào các học sinh ngồi gần khiến ba bé 3-5 tuổi bị bỏng. Trong đó, một bé bị nặng nhất với mức độ bỏng khoảng 52% cơ thể, hai bé còn lại bỏng khoảng 40% diện tích cơ thể.

Các nạn nhân được đưa vào BV đa khoa tỉnh Hà Nam cấp cứu, sau đó chuyển lên BV 103 (Hà Nội) tiếp tục chữa trị.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm