Sôi động thị trường bất động sản Tân Uyên

Nhiều nhà đầu tư đồng loạt tìm đến Tân Uyên (Bình Dương) khiến thị trường bất động sản tại đây trở nên nhộn nhịp trong những ngày đầu năm mới 2022. Dự báo thị trường này còn nóng sốt hơn nữa trong thời gian tới.

Khu đô thị 5F Capella nắm giữ nhiều lợi thế khi tọa lạc tại trung tâm phát triển sôi động của Tân Uyên.

Điểm nóng Tân Uyên

Ngay những ngày đầu năm 2022, thị trường Tân Uyên đã nổi sóng với một loạt dự án được chào bán ra thị trường. Sức hút của thị trường này bất ngờ tăng cao khi các chủ đầu tư cho biết số lượng khách hàng đến tìm hiểu thông tin, đặt chỗ giao dịch khá đông so với thời điểm cuối năm 2021.

Các khu vực thị trường nóng nhất là trung tâm thị xã Tân Uyên và xung quanh các khu công nghiệp lớn như Nam Tân Uyên, Nam Tân Uyên mở rộng, Uyên Hưng, Phú Chánh, Sóng Thần 3… Thị trường theo đó cũng rục rịch tăng giá, nhưng tập trung chủ yếu ở phân khúc đất nền và nhà phố xây sẵn.

Thị xã Tân Uyên đang là khu vực có mật độ dân số tăng cao, ở mức hơn 416.000 người, tương đương với thành phố Dĩ An, nhờ lĩnh vực công nghiệp phát triển rất mạnh trong thời gian vừa qua, khi vùng giáp ranh TP.HCM như Dĩ An, Thuận An đã hết quỹ đất và hạ tầng trở nên quá tải. Thành phố mới Bình Dương phần lớn quỹ đất dành cho cơ quan hành chính, hệ thống tiện ích cao cấp theo quy hoạch phát triển thành phố thông minh. Do vậy, trung tâm công nghiệp của Bình Dương đang dịch chuyển về Tân Uyên theo hướng ưu tiên các ngành công nghệ cao, sử dụng nhiều chất xám.

Hiện nay, khu công nghiệp VSIP 3 với quy mô lên đến 1.000 ha tại Tân Uyên đang được tỉnh Bình Dương tập trung triển khai. Tương tự VSIP 1 và VSIP 2 đã lấp đầy, VSIP 3 cũng sẽ là khu công nghiệp kết hợp đô thị hội tụ hàng chục ngàn doanh nhân, chuyên gia, kỹ sư đến làm việc, sinh sống. Ngoài ra, giới đầu tư cũng đang xôn xao trước thông tin tập đoàn Vingroup đang lập quy hoạch hai dự án quy mô hơn 1.000 ha tại Tân Uyên.

Ở góc độ phát triển, thị xã Tân Uyên đang quyết tâm lên đô thị loại 2, trở thành thành phố thứ 4 trực thuộc tỉnh Bình Dương vào năm 2023. Nhờ đó, việc phát triển, nâng cấp hệ thống giao thông và các tiện ích sẽ được ưu tiên đầu tư để thay đổi diện mạo đô thị. Theo báo cáo kế hoạch phát triển nhà ở Bình Dương giai đoạn 2021 – 2025, Tân Uyên sẽ dành nguồn vốn đầu tư lên đến 22.179 tỷ đồng (gần 1 tỷ USD) để triển khai các dự án nâng cấp đô thị.

Đặc biệt, một số tuyến đường như đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một, đại lộ Nam Uyên Hưng, Vành đai 4, ĐT 742, ĐT 746 đang được gấp rút xây dựng hoặc nâng cấp để chuẩn bị đón các doanh nghiệp đến đầu tư. Đây chính là xung lực lớn cho thị trường bất động sản Tân Uyên phát triển trong thời gian tới.

Sức hút từ 5F Capella

Với quy mô 6,7 ha tọa lạc trên đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một, khu đô thị 5F Capella là dự án đang thu hút sự chú ý nhiều nhất tại khu vực trung tâm thị xã Tân Uyên. Đây là dự án hiếm hoi đã hoàn thiện hạ tầng, pháp lý đầy đủ mới được Hệ thống 5F công bố ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư tại Bình Dương vào dịp đầu năm 2022.

5F Capella nằm giữa 4 tuyến giao thông quan trọng nhất của Bình Dương gồm đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một, đại lộ Nam Tân Uyên, Vành đai 4 và ĐT 742. Khu vực này chính là trung tâm công nghiệp, thương mại - dịch vụ và đô thị đang phát triển năng động nhất của thị xã Tân Uyên. Thực tế, bên cạnh đường ĐT 742 đã hoàn thiện, các tuyến Vành đai 4, đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một và đại lộ Nam Tân Uyên đều đang triển khai nhanh chóng. Ngay cả cầu Bạch Đằng 2 nối đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một với Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu cũng vừa được khởi công.

Vài năm tới, khi hệ thống này hoàn thiện sẽ biến Tân Uyên thành một đô thị hiện đại, trung tâm giao dịch hàng hóa khổng lồ vận chuyển xuống Đông Nam Bộ tiêu thụ hoặc xuất khẩu qua sân bay quốc tế Long Thành, cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải… Khi đó, giá trị những dự án ở trung tâm như 5F Capella sẽ tăng lên rất nhiều.

Quy hoạch hiện đại của khu đô thị 5F Capella góp phần nâng tầm diện mạo đô thị cho Tân Uyên.

Theo khảo sát, thị trường đất nền Bình Dương hiện nay không còn những sản phẩm đất nền có giá trên dưới 1 tỷ đồng. Ở những khu vực giáp Bình Phước như Phú Giáo, Bàu Bàng giá cũng đã chạm ngưỡng 12-17 triệu đồng/m2. Riêng tại Tân Uyên, giá đất nền đang ở mức 17-20 triệu đồng/m2 và tăng bình quân 20-25% mỗi năm. Những dự án có vị trí tốt, pháp lý đầy đủ và hạ tầng hoàn thiện được nhiều khách hàng săn đón có giá trị gia tăng cao hơn.

Đây cũng là nguyên nhân quan trọng thu hút nhiều nhà đầu tư tìm đến Tân Uyên đón sóng tăng giá tại thời điểm này. Trong đó, 5F Capella là một trường hợp điển hình khi mới công bố vài ngày đã phủ kín đặt chỗ đến ưu tiên 3.

Hấp dẫn hơn, khách hàng giao dịch thành công sản phẩm 5F Capella sẽ được tặng ngay 1.000 USD, chiết khấu 10% tổng giá trị, đồng thời áp dụng thanh toán linh hoạt kéo dài 10 đợt (đợt 1 chỉ đóng 498 triệu đồng). Kèm theo đó, khách hàng sẽ có cơ hội trúng xe Toyota Camry và Honda SH cùng nhiều quà tặng giá trị cao khác. Thời điểm này, đây là ưu đãi lớn nhất trên thị trường bất động sản Bình Dương càng khiến cho 5F Capella tăng thêm sức hấp dẫn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm