Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ

Ngày hội diễn ra với các hoạt động trưng bày, triển lãm sách, báo, tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự.

Ngày hội được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào đọc sách, xây dựng xã hội học tập để văn hóa đọc trở thành một nét đẹp trong lối sống của con người Việt Nam hiện đại.

Cũng trong sáng 19-5, người dân địa phương cùng hàng vạn người dân mọi miền Tổ quốc đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Bác tại Khu di tích Kim Liên, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hỏi chuyện một em bé đang xem bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh do các em vẽ tại ngày hội. Ảnh: plo.vn

Ngay từ sáng sớm, dòng người từ khắp mọi miền Tổ quốc đã đổ dồn về Khu di tích Kim Liên, xếp thành hàng ngay ngắn, trên tay là những bó hoa thơm, quả ngọt để dâng lên bàn thờ Bác tại Nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh. Trong dòng người ấy, từ trẻ nhỏ đến cụ già tóc đã bạc phơ, ai cũng muốn tự tay thắp nén hương thơm lên bàn thờ Bác, tưởng nhớ công ơn to lớn của Bác đối với dân tộc Việt Nam.

Cùng ngày, Công an TP Cần Thơ đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Các cán bộ, chiến sĩ công an đã trồng phát động bảy cây giáng hương, 10 cây chà là trong Công viên Công an TP và hàng trăm cây xanh khác tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an TP.

Trước lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ công an đã có buổi dâng hương thành kính tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên trụ sở Công an TP Cần Thơ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm