Syria tuyên bố bắn hạ máy bay, tên lửa của Israel

Hãng thông tấn SANA dẫn nguồn tin an ninh Syria cho hay phòng không nước này ngày 29-11 đã bắn hạ một số “mục tiêu thù địch” ở phía Nam nước này. Cụ thể, nguồn tin nói rằng phòng không Syria đã bắn hạ một máy bay chiến đấu cùng bốn tên lửa của Israel ở khu vực al-Kiswah, cách thủ đô Damascus 13 km về phía Nam.

Tiêm kích F-15 của Israel. Ảnh: AP

“Các hệ thống phòng không của chúng tôi đã chặn đứng một cuộc tấn công từ một số mục tiêu của đối phương nhằm vào khu vực Al-Kiswah, phía Nam đất nước và đã bắn rơi chúng” – nguồn tin cho biết.

Tuy nhiên, quân đội Israel đã bác bỏ thông tin trên, nói rằng thông tin về một máy bay của nước này bị bắn hạ trong lúc không kích ở Syria là “sai sự thật”.

Israel từng nhiều lần không kích các mục tiêu được cho là nơi đồn trú của lực lượng phong trào Hezbollah do Iran hậu thuẫn tại Syria. Iran là đồng minh quan trọng của chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Lực lượng thân Iran ở Syria đã chiến đấu cùng với lực lượng chính phủ Syria và các đồng minh trong cuộc xung đột kéo dài hơn 7 năm qua ở Syria. Iran những tháng gần đây đã tăng cường hiện diện quân sự ở miền Nam Syria.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ông Medvedev ủng hộ ông Putin tái tranh cử tổng thống

Ông Medvedev ủng hộ ông Putin tái tranh cử tổng thống

(PLO)- Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev ủng hộ đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin tái tranh cử tổng thống, rằng điều này là hợp lý và đúng đắn trước tình hình trong nước và quốc tế hiện nay.

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

(PLO)- Thượng viện Nga đã ấn định bầu cử tổng thống Nga nhiệm kỳ tới, và có thông tin dân ở 4 tỉnh mà Nga sáp nhập từ Ukraine (Donetsk, Luhansk, Zaporizhia và Kherson) cũng sẽ tham gia bỏ phiếu.