Tấm Cám tăng giá vì quá sốt

Lý do giảm giá vé lần này là do Kịch IDÉCAF muốn thu hút lại lượng khán giả kịch sụt giảm khoảng 50% trong thời gian qua quay lại với sân khấu. Ngoài ra, việc giảm giá vé còn nhằm để kỷ niệm 20 năm thành lập Kịch IDÉCAF.

Tấm Cám tăng giá vì quá sốt ảnh 1

Hiện Kịch IDÉCAF đã bắt đầu giảm vé cho tất cả các vở nhưng riêng vở kịch Tấm Cám lại quyết định tăng thêm 50.000 đồng mỗi vé do vở vẫn đang rất thu hút khán giả. Giá một vé hạng VIB hiện nay của vở này là 200.000 đồng. Trong khi đó, tình trạng vé chợ đen vẫn diễn ra, dù đã cảnh báo nhưng một cặp vé VIB của vở chợ đen bán có giá cao hơn gấp nhiều lần vẫn có người mua.

Theo bầu Tuấn, sau thời gian giảm khán giả khủng hoảng vì các chương trình giải trí truyền hình cạnh tranh khốc liệt, hiện lượng khán giả xem kịch đã bắt đầu tăng dần lên lại. Lượng diễn diễn cốt cán, tên tuổi của các sân khấu kịch cũng bắt đầu ổn định vì phim truyền hình Việt Nam thoái trào, các chương trình giải trí truyền hình cũng bắt đầu mất sức hút, diễn viên sân khấu ít việc hơn.

Nhân cơ hội này Kịch IDECAF làm lại nhiều vở được khán giả yêu thích của mình như: Xóm vịt trời, Những con ma nhà hát,Sát thủ hai mảnh… IDECAF cũng lên kế hoạch dựng lại vở kịch chính luận nổi tiếng một thờ ở Sân khấu nhỏ 5B là Trong hào quang bóng tối, do nghệ sĩ Thành Lộc làm đạo diễn. 

Tấm Cám tăng giá vì quá sốt ảnh 2

Vở có sức thu hút lớn đến từ yếu tố diễn xuất giả gái - vai mẹ con Cám - của hai nghệ sĩ Thành Lộc, Hữu Châu  rất náo nhiệt, thu hút, ấn tượng. Tuy nhiên sự giả gái này của hai nghệ sĩ gạo cội cũng đemlại sự tranh cãi.

Việc giảm giá vé còn nhằm để kỷ niệm 20 năm thành lập Kịch IDECAF. Không chỉ giảm giá vé vé, ông bầu Kịch IDECAF còn cho biết còn giảm 30% giá buffet Rồng Vàng ở Tao Đàn của mình xuống còn 115.000 đồng mỗi người cho đến hết tháng 12 như một cách đãi tiệc mừng 20 năm cho khán giả của sân mình.