Đoàn đã lập biên bản vi phạm với các lỗi như trang bị bảo hộ cho công nhân làm bánh chưa đầy đủ; dụng cụ trực tiếp sản xuất bánh không được vệ sinh sạch sẽ; chưa có biện pháp ngăn chặn côn trùng; có động vật nuôi ở trong khu sản xuất; khu sản xuất không đảm bảo vệ sinh; chưa có hồ sơ khám sức khỏe cho người tham gia sản xuất; chưa thực hiện kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm định kỳ; chưa có sổ sách ghi chép để truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Với các lỗi vi phạm trên, đoàn kiểm tra quyết định tạm đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất bánh Trung thu này và tiến hành thu thập mẫu bánh để giám định chất lượng.
Trước đó, ngày 11-9, đoàn cũng đã kiểm tra và tạm đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất bánh ngọt Ninh Khương tại huyện Tiên Phước.