Tân binh Nga xả súng tại thao trường gần biên giới với Ukraine, 11 người tử vong

(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga cho biết ít nhất 11 người chết, 15 người bị thương trong 1 vụ xả súng tại thao trường gần biên giới với Ukraine.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-10, đài RT dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga rằng ít nhất 11 người chết và 15 người bị thương trong vụ tấn công tại một bãi tập quân sự ở tỉnh Belgorod của Nga, gần khu vực biên giới phía nam với Ukraine.

Bộ còn cho biết rằng đây là một vụ khủng bố và do hai lính tình nguyện thuộc Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS) gây ra. Hai nghi phạm đã tử vong sau các hành động bắn trả của quân đội Nga.

Theo RT, các nước CIS là những nước thành viên thuộc Liên Xô trước đây, bao gồm Nga, Azerbaijan, Armenia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Tajikistan, Uzbekistan và Belarus.

Tân binh Nga huấn luyện tại thao trường thuộc tỉnh Rostov. ẢNH: REUTERS

Tân binh Nga huấn luyện tại thao trường thuộc tỉnh Rostov. ẢNH: REUTERS

Theo hãng thông tấn RIA Novosti của Nga, hai nghi phạm đã nổ súng vào một nhóm chiến binh tình nguyện trong quá trình huấn luyện tại một trường bắn để tham gia chiến dịch quân sự tại Ukraine. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa xác nhận thông tin này.

Trong diễn biến cùng ngày, hãng thông tấn TASS dẫn lời giới chức tỉnh Belgorod rằng các cuộc pháo kích của Ukraine đã làm nổ một kho đạn gần khu vực biên giới với Kiev.

Theo TASS, vụ nổ trên không gây ra bất kỳ thương vong nào về, nhưng đã làm hư hại 1 nhà dân. Hiện người dân đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Trước cáo buộc của Nga, hiện phía quân đội Ukraine chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào, theo hãng tin Reuters.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm