Tăng cường tiếng nói của người Công giáo để xã hội phát triển

Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam mong muốn Giám mục Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, bằng uy tín của mình, khuyến khích những giáo dân có khả năng, điều kiện và tri thức tại giáo phận tham gia các tổ chức chính trị, xã hội, nhất là HĐND các cấp. Việc này để góp ý và làm cầu nối giữa đồng bào Công giáo với chính quyền, tăng cường tiếng nói của đồng bào Công giáo trong sự phát triển chung của toàn xã hội. “Đất nước tôn trọng tự do tôn giáo, tạo điều kiện để các tôn giáo phát triển. Đảng, Nhà nước đánh giá cao sự đóng góp của đồng bào Công giáo đối với sự phát triển của đất nước. Mong người Công giáo Việt Nam luôn phát huy là công dân tốt, là người yêu nước, đồng hành cùng dân tộc xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc” - ông nói.

Theo Giám mục Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, giáo dân luôn tích cực tham gia xây dựng đời sống kinh tế, văn hóa, giảm trừ các loại tệ nạn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM tổng kiểm tra an toàn PCCC&CNCH ở nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, chung cư mini

TP.HCM tổng kiểm tra PCCC chung cư mini, nhà trọ

(PLO)- UBND TP.HCM yêu cầu rà soát, kiểm tra việc đảm bảo an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), nhà ở tập thể, chung cư cũ trên địa bàn.