Tàu cá bị chìm, ba thuyền viên mất tích

Vào lúc 6 giờ 43 phút ngày 13-12, Trung Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin từ đại diện chủ tàu cá Bà Rịa- Vũng Tàu số hiệu BV 9496TS của ông Lê Đức Trường (phường 5,TP.Vũng Tàu).

Do ảnh hưởng của thời tiết xấu, tàu cá BV 9496TS đã bị sóng đánh lật tàu, trên tàu có 16 thuyền viên, trong đó có 13 thuyền viên đã được tàu cá BV 8532TS đang hoạt động gần cứu sống, còn ba thuyền viên đang mất tích. Vị trí tàu bị nạn đang trôi dạt là 09°57’ N - 107°20’ E, cách Mũi Vũng Tàu khoảng 26 hải lý về phía Đông Nam.

Do ảnh hưởng của gió mùa tăng cường mạnh, thời tiết tại khu vực hiện trường rất xấu, có sóng to gió lớn cấp 6-7, giật 7-8, sóng cao trên 3m. Chủ tàu yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Trung tâm đã điều động tàu SAR 413 thường trực tại Vũng Tàu khẩn trương ra khu vực tàu bị nạn triển khai tìm kiếm thuyền viên còn mất tích. Đồng thời, đề nghị các Đài thông tin duyên hải phát thông báo cứu nạn khẩn cấp cho các tàu thuyền hoạt động trong khu vực tăng cường cảnh giới, hỗ trợ tìm kiếm người bị nạn.

Trong ngày 13 và 14-12, lực lượng tìm kiếm tại hiện trường bao gồm: tàu SAR 413 là chỉ huy hiện trường và các tàu CN 09 (BP 13-19-01) của BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tàu CSB 9003 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Vùng 3 và một số tàu cá được huy động thực hiện công tác tìm kiếm theo sự phân công của SAR 413.

Sau khi tiếp cận hiện trường, tàu SAR 413 đã tiếp nhận 13 người được cứu để chăm sóc y tế và khai thác thông tin về tai nạn.  Do có ba thuyền viên có sức khỏe yếu, tinh thần mệt mỏi cần đưa về bờ chăm sóc y tế, tàu SAR 413 đã chuyển ba thuyền viên này sang tàu CN 09 để đưa về bờ.

Hiện nay công tác tìm kiếm tại hiện trường đang được tiến hành một cách khẩn trương và tích cực. Điều kiện thời tiết rất xấu ảnh hưởng lớn đến hoạt động tìm kiếm. Ba thuyền viên được xác định mất tích là Lê Đình Quân (36 tuổi, quê Thanh Hóa), Danh Tươi (49 tuổi, quê Kiên Giang) và Trần Quang Hữu (32 tuổi, ngụ Vũng Tàu).

Theo các thuyền viên được cứu sống, rất có thể các thuyền viên mất tích còn kẹt lại trong tàu.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.