Tàu cá Trung Quốc vào vùng biển gần đảo Cồn Cỏ

Vào lúc 6h30 ngày 28-8, Đồn Biên phòng Cồn Cỏ, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp nắm và trao đổi tình hình trên biển với Trạm ra đa T540 Trung Đoàn 351 Vùng 3 Hải Quân.

Lực lượng chức năng phát hiện có một tàu cá mang ký hiệu Trung Quốc, đang hoạt động trên vùng biển Việt Nam cách đảo Cồn Cỏ khoảng 11 hải lý về hướng Tây Bắc.

Lực lượng chức năng kiểm tra hành chính và lập biên bản vi phạm.

Sau khi báo cáo và được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường lực lượng từ một số tàu làm nhiệm vụ huấn luyện và tuần tra, trên vùng biển, đảo Cồn Cỏ đã nhanh chóng cơ động, truy đuổi đến vị trí, vi phạm của tàu cá.

Đến 7h50 phút cùng ngày, tàu cá trên đã phát hiện tàu tuần tra của lực lượng Biên phòng liền nổ máy bỏ chạy đến tọa độ 17017’30’’N-107029’00’’E cách đảo Cồn Cỏ khoảng 12 hải lý về hướng Đông Bắc, thì bị Biên đội tàu áp sát và tiếp cận.

Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra hành chính của tàu cá mang số hiệu 12328 (tên tàu ghi bằng chữ hán và có cờ Trung Quốc) trên tàu có bốn thuyền viên và đã tiến hành lập biên bản vi phạm theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đồng thời, lực lượng chức năng cho người vi phạm điểm chỉ vào hải đồ, biên bản vi phạm, quay phim, chụp ảnh lấy tư liệu phục vụ công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo và tiến hành đẩy đuổi ra khỏi vùng biển Việt Nam.

Được biết, trước đó ngày 25-8, Đồn Biên phòng Cồn Cỏ cũng đã phát hiện một tàu cá mang ký hiệu Trung Quốc 05086 hoạt động trên vùng biển cách đảo Cồn Cỏ khoảng 7 hải lý về hướng Đông Nam.

Sau khi tra kiểm tra hành chính và tiến hành lập biên bản vi phạm, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng đẩy đuổi tàu cá này ra khỏi vùng biển.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm