Tàu nước ngoài cứu ngư dân VN gặp nạn trong bão

Sáng 3-11, tàu HQ 626 của thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã đưa năm ngư dân của tàu cá Phước Huy số hiệu KG 93952 TS của tỉnh Kiên Giang do ông Nguyễn Văn Diều quê ở Châu Thành, Kiên Giang làm chủ bị chìm trên biển về Vũng Tàu an toàn.

Anh Nguyễn Ngọc Thẩm (quê ở Châu Thành, Kiên Giang) là thuyền trưởng tàu cá KG 93952 TS cho biết khoảng 2 giờ ngày 31-10, tàu KG 93952 TS chở hải sản về đất liền sau khi đánh bắt, trị giá khoảng 4 tỉ đồng. Khi đang qua khu vực biển Hải Thạch-Mộc Tinh, thuộc thềm lục địa phía Nam Việt Nam thì tàu bị nạn và chìm dần trong điều kiện thời tiết sóng to, gió lớn.

Sau bốn giờ trôi dạt trên biển trong thời tiết rất xấu, các ngư dân may mắn đã được tàu OCEAN TRUSURE (quốc tịch Liberia) đi ngang qua phát hiện và cứu vớt. Tàu này đã thông báo cho cơ quan chức năng của Việt Nam.

* Trước đó, tàu HQ 626 đang trực trên biển nhận được lệnh của Sở Chỉ huy Vùng 2 Hải quân tham gia tìm kiếm các ngư dân gặp nạn. Khi nhận được tin tàu nước ngoài đã cứu vớt được các ngư dân, tàu HQ 626 nhận được lệnh tiếp cận để tiếp nhận.

Hơn 14 giờ chiều cùng ngày, tàu HQ 626 đã tiếp cận và tiếp nhận năm ngư dân từ  tàu hàng OCEAN TRUSURE và để đưa về đất liền an toàn.