Tên trộm bị chủ tịch UBND phường ‘tóm’ gọn

Sáng 26-9, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Lã Tiến Thắng (SN 1975, trú Trịnh Phong, Nha Trang) 2 năm 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, nhận thấy công tác bảo vệ tại một số trụ sở cơ quan trên địa bàn TP Nha Trang chưa chặt chẽ, Thắng nảy sinh ý định đột nhập vào trộm cắp tài sản khi có cơ hội.

Thắng đã điều khiển xe máy đến các cơ quan này, sau đó đi bộ vào giả vờ liên hệ công việc nhằm quan sát thấy phòng làm việc nào không có người, cửa không khóa thì đột nhập lục tìm, lấy trộm tài sản.

Theo đó, khoảng 10h ngày 14-10-2016, Thắng đến UBND phường Vạn Thắng, đột nhập vào phòng làm việc ở tầng 2, tìm trong hộc bàn làm việc lấy được 1 ví da của chị NTNT, bên trong có 15 triệu đồng.

Do sợ bị phát hiện nên lúc 13h cùng ngày, Thắng thuê 1 người xe thồ đến trả lại tài sản cho chị T.

Tiếp đó, khoảng 8h ngày 25-5-2017, Thắng đến UBND phường Vạn Thạnh, đột nhập vào phòng làm việc tại tầng 1, tìm trong hộc bàn làm việc thấy giỏ xách của chị NTPO, lấy được 10 triệu đồng.

Đến 15h cùng ngày, Thắng đến UBND phường Phước Tân, đột nhập vào phòng làm việc tại tầng trệt phát hiện có 1 giỏ xách để dưới chân bàn của chị NTKL, Thắng cũng lục giỏ lấy được 10 triệu đồng.

Tên trộm bị chủ tịch UBND phường ‘tóm’ gọn ảnh 1

Bị cáo Lã Tiến Thắng trước vành móng ngựa

Mười ngày sau, khoảng 8h ngày 5-6-2017, Thắng đến Phòng quản lý đô thị TP Nha Trang, đột nhập vào phòng làm việc tại tầng trệt, cũng tìm trong ngăn bàn làm việc thấy có 1 ví da của chị PTTH và lục ví lấy trộm được 20 USD.

Chưa hết, khoảng 9h ngày 26-6-2017, Thắng đến UBND phường Vĩnh Nguyên, đột nhập vào phòng kế toán tại tầng trệt, lại tìm trong hộc bàn làm việc của chị TTTH lấy được hơn 11 triệu đồng.

“Đi đêm lắm có ngày gặp ma”, đến khoảng 10h cùng ngày, Thắng đến UBND phường Vĩnh Thọ và đột nhập vào phòng làm việc của anh NĐAM – Chủ tịch UBND phường Vĩnh Thọ với mục đích lục tìm lấy trộm tài sản. Tuy nhiên chưa thực hiện được thì bị anh M. phát hiện, bắt giữ giao cho Công an.

Được biết, năm 2015 Thắng đã từng bị TAND TP Cam Ranh xử phạt 18 tháng tù về tội này. Vừa chấp hành xong tháng 2-2016 thì đến tháng 10-2016 đã tái phạm.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị đề nghị tử hình

Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị đề nghị tử hình

(PLO)- VKS xét thấy bị cáo không có khả năng cải tạo, cần phải loại bỏ ra ngoài xã hội và đề nghị tuyên phạt Trang mức án tử hình về tội giết người, 2-3 năm tù về tội hành hạ người khác, tổng hợp hình phạt là tử hình.