Tết của các phạm nhân ở Trại giam Xuân Lộc

Tết của các phạm nhân ở Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Trại giam Xuân Lộc (Bộ Công an) đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, đón Tết cho các phạm nhân nhằm giúp họ nâng cao đời sống tinh thần, có động lực để tích cực học tập, cải tạo tốt. 

trại giam xuân lộc
Những ngày cận Tết, không khí tại Trại giam Xuân Lộc (Bộ Công an) trở nên vui tươi hơn hẳn với nhiều hoạt động vui chơi, đón Tết được Ban giám thị tổ chức cho phạm nhân.
trại giam xuân lộc
Trại giam Xuân Lộc đã tổ chức cho các phạm nhân thi gói bánh chưng, trang trí mâm ngũ quả, thi đấu thể thao… nhằm tạo không khí vui tươi, lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần, động viên, khích lệ phạm nhân tích cực lao động, học tập, cải tạo tiến bộ.
trại giam xuân lộc
Ngoài ra, đơn vị cũng xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động thể dục thể thao cho phạm nhân như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông…
tet-cua-cac-pham-nhan-o-trai-giam-xuan-loc-13.jpg
Anh Huỳnh Thanh Tân, phạm nhân đang chấp hành án tại đây chia sẻ: “Mỗi lần Tết đến Xuân về, Ban giám thị và Hội đồng cán bộ đều tạo điều kiện tốt cho anh em để có một cái Tết đầm ấm trong trại giam. Anh em cũng được tham gia những môn thể thao để có sức khỏe cải tạo. Những điều đó giúp chúng tôi có tinh thần tốt để cải tạo, chấp hành án tốt để sớm trở về hòa nhập với cộng đồng, xã hội”.
tet-cua-cac-pham-nhan-o-trai-giam-xuan-loc-9.jpg
Ghi nhận của phóng viên PLO, các phòng giam ở Trại giam Xuân Lộc đều được trang trí mâm ngũ quả với nhiều loại trái cây, bánh kẹo, nước ngọt,...
tet-cua-cac-pham-nhan-o-trai-giam-xuan-loc-12.jpg
Các phòng giam còn được trang trí cây mai vàng khiến không khí Tết trở nên gần gũi hơn với phạm nhân.
tet-cua-cac-pham-nhan-o-trai-giam-xuan-loc-.jpg
Khuôn viên trại và các phòng giam được dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp. Mọi thứ đều chuẩn bị sẵn sàng để đón chờ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
tet-cua-cac-pham-nhan-o-trai-giam-xuan-loc-7.jpg
Những chiếc bánh chưng, bánh tét được được gói thật kỹ lưỡng, đẹp mắt. Mỗi chiếc bánh nặng khoảng một ký, với đầy đủ nếp, nhân đậu xanh, thịt heo…
tet-cua-cac-pham-nhan-o-trai-giam-xuan-loc-1.jpg
Anh Đinh Sỹ Anh Tùng (ngồi giữa) cho biết “Mỗi năm đến khoảng 27, 28 Tết là các cán bộ đều tổ chức thi gói bánh chưng, bánh tét cho phạm nhân, ai chưa biết gói sẽ được hướng dẫn. Bánh luộc xong sẽ được chia cho phạm nhân ăn tết, mỗi phạm nhân được một chiếc bánh.”
tet-cua-cac-pham-nhan-o-trai-giam-xuan-loc-11.jpg
“Những lúc tham gia gói bánh như vậy, mình thường nhớ về quê nhà, gia đình của mình. Những lúc đó mình suy nghĩ, tâm tư nhiều lắm.” – anh Tùng tâm sự.
tet-cua-cac-pham-nhan-o-trai-giam-xuan-loc-6.jpg
Thượng tá Nguyễn Thế Vũ, Phó Giám thị Trại giam Xuân Lộc, cho biết: “Sau khi nhận được chỉ đạo của Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Ban giám thị Trại giam Xuân Lộc đã xây dựng các kế hoạch giáo dục phạm nhân và vui chơi, đón Tết cho phạm nhân. Các phạm nhân ở đây rất vui vẻ và nhiệt tình hưởng ứng các phong trào của đơn vị đưa ra.”
4bbda49f743ade64872b.jpg
Trong thời gian từ tháng 11-2023 đến hết tháng 1-2024, Trại giam Xuân Lộc cũng đã tổ chức cho 4.018 lượt phạm nhân thăm gặp, 9.364 lượt phạm nhân gọi điện thoại; Tiếp nhận hơn 7.800 phần quà qua bưu điện và thăm gặp.

Đọc thêm