Thai phụ gốc Việt bị cướp xe, đâm 10 nhát ngay trước nhà ở Mỹ

Nạn nhân là cô Tanya Nguyen, 33 tuổi, một giáo viên dạy lớp 1, theo xác nhận của chồng cô này là Greg Maga với trang tin WGN9.  

Anh Maga cho biết khi vụ tấn công xảy ra khoảng 6 giờ chiều ngày 20-3, khi cô Nguyen đậu xe trước cửa nhà của họ tại khu phố Sunland của TP Los Angeles, cách trung tâm thành phố hơn 32km về phía bắc.

Theo lời anh Maga, ba người “không biết từ đâu xuất hiện” và yêu cầu vợ anh đưa điện thoại trước khi tấn công cô này.

Toàn bộ trao đổi được ghi lại trong video giám sát của gia đình mà anh Maga không muốn công bố mà không có sự đồng ý của cảnh sát.

Cô Nguyen, người đang mang thai đứa con đầu lòng được 12 tuần, đã bị 10 vết đâm trong vụ tấn công, trong đó có một vết đâm xuyên phổi, anh Maga kể lại.

"Cô ấy còn sống. Cô ấy bị thương nặng, cô ấy đã trải qua ca phẫu thuật khi chúng ta đang nói chuyện", anh Maga nói vào sáng 21-3.

Sĩ quan Greg Kraft của Sở Cảnh sát Los Angeles cho biết cô Nguyen đã được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch nhưng được đánh giá là ổn định, các vết thương được coi là không đe dọa đến tính mạng.

Thai phụ gốc Việt bị cướp xe, đâm 10 nhát ngay trước nhà ở Mỹ ảnh 1

Cảnh sát điều tra vụ tai nạn liên quan đến chiếc xe bị đánh cắp của cô giáo Tanya Nguyen. Ảnh: WGN9

Một nhân viên thực thi pháp luật khác mô tả vụ tấn công là "không khác loài cầm thú".

"Tôi bị nghẹn ngay cả khi nói về nó," Trung úy Frank Kryshak nói trong cuộc họp báo hôm 21-3.

Các bác sĩ sẽ tiến hành chụp siêu âm sau cuộc phẫu thuật nhưng tình trạng của thai nhi vẫn chưa được xác định, theo lời anh Maga.

Người chồng nói với các phóng viên rằng anh hay tin về vụ tấn công từ một người hàng xóm khi đang lái xe đi làm về. “Tôi đã hoảng loạn và hoàn toàn bất lực vì bị kẹt xe”, anh Maga nói.

Những người xung quanh đã xúm vào hỗ trợ cô Nguyen cho đến khi đội cấp cứu đến.

Cảnh sát sau đó đã tìm thấy chiếc xe bị cướp của cô Nguyên bị bỏ lại ở một khu phố khác sau khi nó đâm vào một số phương tiện.

Sở Cảnh sát Los Angeles cho biết họ đã bắt giữ hai người liên quan đến vụ tấn công, nhưng theo Trung úy Kryshak, có thể có nhiều người hơn trực tiếp hành hung cô Nguyen, bao gồm một phụ nữ.

Nhà chức trách tin vụ việc này có liên quan đến băng nhóm tội phạm và cuộc điều tra đang được tiến hành khẩn trương.