‘Thảm họa nhân loại’ qua bức ảnh kỳ lạ về bà Clinton

Trang Cnet vừa đăng tải một bức ảnh kỳ lạ được Victor Ng, trưởng nhóm thiết kế chiến dịch tranh cử Hillary For America của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, chia sẻ lên Twitter hôm 25-9. Bức ảnh gây ngạc nhiên ở chỗ bà Hillary đứng trên bục phát biểu và vẫy tay với đám đông đang tập trung trước mặt mình.

Tuy nhiên, trớ trêu thay, tất cả mọi người đều quay lưng lại và giơ chiếc điện thoại lên chỉ để chụp ảnh “tự sướng” chứ không phải để nghe bà phát biểu. Họ “tự sướng” có thể chỉ là mái tóc hoặc phần trán của mình nhưng điều quan trọng là có bà Clinton làm nền ở phía sau.

bức ảnh lạ lùng về Hillary

Bức ảnh lạ lùng khi bà Clinton chỉ "làm nền" trong các bức ảnh tự sướng của mọi người. Ảnh: Twitter

Ng đã viết dòng chú thích: "Năm 2016 đó các bạn".

Được biết bức ảnh trên được chụp bởi nhiếp ảnh gia Barbara Kinney, đang làm việc cho chiến dịch tranh cử của bà Clinton.

Cùng với đăng tải bức ảnh này, trang CNet còn viết một bức thư mang tính châm biếm gửi đến những người nổi tiếng:

"Người nổi tiếng thân mến,

Nếu chúng tôi muốn hình ảnh của mình xuất hiện cùng các vị, chúng tôi sẽ quay lưng lại với các vị.

Xin đừng cảm thấy bị xúc phạm.

Đơn giản vì danh tiếng của các vị đã không còn là đủ cho chúng tôi nữa.

Chúng tôi cần gắn hình ảnh của mình với sự nổi tiếng của các vị, để có thể đăng những bức ảnh của mình lên Twitter, Facebook và Snapchat.

Bằng cách đó, chúng tôi tạo được sự nổi tiếng nho nhỏ của riêng mình. Và đây có thể là mức độ nổi tiếng lớn nhất mà chúng tôi đạt được".

Trang tin còn bình luận, với nhiều người, bức ảnh này cho thấy một "thảm họa của nhân loại". Chúng ta đang ngày càng muốn được người khác nhìn thấy, thay vì nhìn vào người khác. Ta không hề tới nơi nào đó để trải nghiệm, mà chỉ nhằm mục đích cho kẻ khác "nhìn thấy" mình đã góp mặt tại đó mà thôi.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm