Thanh Thúy: 'Vợ chồng không đồng điệu thì hôn nhân rạn nứt'

Không sợ "quê" để đạt được mục đích

Gặp Thanh Thúy thời điểm này, dễ nhận ra một điều: Thanh Thúy tràn đầy cảm xúc khi nói về vai trò giám đốc sản xuất phim điện ảnhMa Dai. Đối với Thúy, đây là công việc mới mẻ, đầy thử thách, không chỉ cần tiền bạc mà còn cần kiến thức và kỹ năng giao tiếp, đàm phán. “Tôi bắt đầu với vai trò giám đốc từ con số không nên cần nhiều thời gian để học hỏi”, Thúy tâm sự.

Ít ai biết, trước khi khởi động dự án điện ảnh đầu tiên, Thanh Thúy đã đăng ký học một khóa ngắn hạn về giám đốc điều hành tại trường Doanh nhân Pace. Sau đó, chị tiếp tục bổ trợ kiến thức để quản lý công ty bằng các khóa học về kế toán, maketing, sử dụng nhân tài. Nữ diễn viên không ngại thừa nhận khó khăn khi trở thành doanh nhân: “Mặc dù đã chuẩn bị khá kĩ nhưng rõ ràng để trở thành một giám đốc giỏi và được nhân viên nể phục không dễ”.

Thanh Thúy: 'Vợ chồng không đồng điệu thì hôn nhân rạn nứt'
Diễn viên Thanh Thúy.

Buổi tối, dù ngủ muộn, chị vẫn đặt ra mục tiêu đọc được vài trang sách. Trước đây, Thanh Thúy thích đọc truyện văn học, sách thiếu nhi, giờ đây gối đầu giường chị là sách kinh doanh. Lần đầu tiếp xúc với những kiến thức chuyên ngành, chị không tránh khỏi bỡ ngỡ nên thú nhận: “Có những cuốn nhưMặt dày tâm đen, tôi đọc đến 2 lần vẫn chưa hiểu. Thế nhưng tôi sẽ vẫn để đầu giường, đọc đến khi nào hiểu mới thôi”.

Nhắc đến sự kiên trì của Thanh Thúy, tôi chợt nhớ đến câu chuyện mới nghe được về việc chị kiên nhẫn đợi danh hài Hoài Linh suốt 5 tiếng để thuyết phục anh đóng phimMa Dai.Có người cho rằng, việc một giám đốc sản xuất làm như thế có vẻ không xứng tầm. Thanh Thúy mỉm cười bảo: “Khi biết diễn viên nào phù hợp với vai diễn của phim mà không có sự thay thế, tôi sẽ không nề hà chuyện cát-xê hay đến thuyết phục diễn viên. Để được cái gật đầu của anh Hoài Linh, tôi sẵn sàng ngồi đợi mà không sợ 'quê'.".

Không những thế, trong suốt quá trình quay phim, Thanh Thúy phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi để thuê bối cảnh. Có lần quay một đại cảnh, chị đã thuê một biệt thự rộng nhưng ông xã không đồng ý vì chưa giống 100% kịch bản nên đành hủy một ngày quay cùng tiền thuê một dàn người mẫu. Hoặc ngay khi bắt đầu quay, đạo diễn muốn tìm một ngôi nhà cho nhân vật chính với tiêu chí là nghèo nhưng dễ thương, nghèo nhưng lãng mạn, Thanh Thúy chấp nhận bỏ thêm 200 triệu đầu tư dựng ngôi nhà từ contenor để sau đó bán ve chai được 15 triệu. Thanh Thúy rút ra: “Làm nhà sản xuất không chỉ có quyền chỉ đạo mà còn phải biết nhịn và dẹp cái tôi để chiều theo ý đạo diễn. Nếu không biết nhịn đúng lúc, để đạo diễn ức chế, mình sẽ không có một bộ phim tốt”.

Hôn nhân rạn nứt là do vợ chồng không còn đồng điệu

-Trong phim "Ma dai", anh Đức Thịnh có nhiều cảnh tình cảm với bạn diễn nữ. Chị có phải né tránh những cảnh quay đó?

- Không. Tôi thậm chí còn hướng dẫn anh ấy làm sao để diễn mùi mẫn hơn. Đến trường quay tôi chỉ quan tâm đến chất lượng bộ phim sao cho tốt nhất. Nếu anh ấy diễn chưa tới, tôi cũng sẽ yêu cầu quay lại. Chúng tôi rất rõ ràng vai trò của nhau khi làm việc cùng từ khi sản xuất phim truyền hình. Lạ lắm, ra phim trường cảm giác về chồng vợ biến đâu mất, chỉ còn lại là đạo diễn và giám đốc sản xuất. Những gì đạo diễn muốn, giám đốc sản xuất phải đáp ứng và ngược lại.

-Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm nhưng trong nhà hình như vì năng động quá nên chị làm cả những việc của đàn ông. Sự tháo vát của chị có khi nào chạm đến lòng tự ái của anh Đức Thịnh?

- Điều đó là không thể tránh khỏi. Nhiều khi tôi muốn làm ngay việc gì đó thì thực hiện “trảm trước tâu sau” khiến ông xã rất bực mình. Ví dụ, tôi muốn phòng làm việc và phòng ngủ phải có rèm nên chưa đặt may rèm khác thì lấy rèm từ cửa sổ thay vào. Anh ấy không chịu được cửa sổ lại không có rèm. Tuy nhiên, anh Thịnh là người dễ tính nên cơn giận cũng nhanh chóng nguôi.

Thanh Thúy: 'Vợ chồng không đồng điệu thì hôn nhân rạn nứt'
Thanh Thúy chia sẻ: "Anh Thịnh là người dễ tính nên cơn giận cũng nhanh chóng nguôi".

-Lấn sân kinh doanh, quyết tâm trở thành doanh nhân thành đạt và dành ít thời gian cho gia đình nên có người nhận xét chị đặt sự nghiệp trên gia đình?

- Vừa làm tốt sự nghiệp và chăm lo tốt cho gia đình, đó là điều không tưởng. Vai trò mới tôi còn quá bỡ ngỡ nên cần thời gian trau dồi và cố gắng. Tôi cũng mong mình làm sao nắm bắt kịp vai trò mới thật nhanh thật tốt, rồi còn dành thời gian cho gia đình. Tôi không phủ nhận thời gian này mình ưu tiên sự nghiệp hơn gia đình. Tôi nhờ mẹ chăm sóc bé Cà phê nên yên tâm làm việc. Tuy nhiên, về lâu dài, gia đình vẫn quan trọng nhất. Chắc chắn tôi không để công việc ảnh hưởng đến gia đình.

-Anh Đức Thịnh có phàn nàn khi chị dành ít thời gian cho chồng con?

- Chắc chị phải hỏi anh Thịnh cho chính xác.

-Thời gian quay phim "Ma Dai", có tin đồn vì chị quá đam mê công việc giám đốc sản xuất dẫn tới hôn nhân rạn nứt?

- (Im lặng và suy nghĩ một lúc) … Tôi không nghĩ rạn nứt là do công việc. Hạnh phúc gia đình chỉ ảnh hưởng khi vợ chồng không còn sự đồng điệu trong cuộc sống, không chia sẻ và không hòa hợp được mà thôi.

Theo Bích Hằng (Thế Giới Văn Hóa)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bên cầu dệt lụa bản dựng mới

Bên cầu dệt lụa bản dựng mới

(PLO)- Vở Bên cầu dệt lụa được soạn giả Thế Châu viết vào năm 1976 vừa được Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tổ chức buổi diễn phúc khảo vào ngày 4-12.