Tháo dỡ đường hoa Nguyễn Huệ, giữ linh vật rồng đến 9-3

Tháo dỡ đường hoa Nguyễn Huệ, giữ linh vật rồng đến 9-3

(PLO)- Việc tháo dỡ đường hoa Nguyễn Huệ sẽ được thực hiện trong 2 ngày, riêng linh vật rồng khổng lồ sẽ được giữ tới 9-3 cho du khách tham quan. 

Video: Tháo dỡ đường hoa Nguyễn Huệ, giữ linh vật rồng đến 9-3.
đường hoa Nguyễn Huệ

Sau 8 ngày mở cửa phục vụ người dân và du khách, khuya 14-2 (tức mùng 5 Tết), gần 200 công nhân tất bật dọn dẹp đường hoa Nguyễn Huệ.

duong-hoa-nguyen-hue-10.JPG

Công nhân đang tháo dỡ tiểu cảnh Mắt rồng. Tiểu cảnh có lưng ghế là cặp lông mày và đôi mắt xếch được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường.

Do có nhiều đại cảnh lớn, phức tạp, công tác thu dọn được kéo dài thêm một ngày, từ 6 giờ ngày 15-2 lên 6 giờ ngày 16-2.

duong-hoa-nguyen-hue-9.JPG
duong-hoa-nguyen-hue-3.JPG

Đến khoảng 23 giờ, công nhân đã tháo dỡ gần hoàn tất tiểu cảnh Đầm sen và khu vực giữa đường hoa xuân.

duong-hoa-nguyen-hue-6.JPG

Có khoảng 90.000 giỏ hoa các loại được sử dụng cho Đường hoa Tết 2024. Sau khi dọn dẹp, một số hoa còn dùng được sẽ được tái sử dụng ở công viên...

duong-hoa-nguyen-hue-20.JPG

Đại cảnh Thuyền rồng hoa xuân ở phân đoạn 2 chiếm trọn bề ngang đường hoa và bao phủ phần diện tích khoảng 900 m2. Việc tháo dỡ được các công nhân chia ra từng nhóm để thực hiện.

DSC04065.JPG
duong-hoa-nguyen-hue-19.JPG

Một số công nhân đang tháo dỡ hoa, khung sắt của đại cảnh Thuyền rồng hoa xuân. Dự kiến đại cảnh này sẽ tháo dỡ xong trong đêm mùng 5 Tết.

duong-hoa-nguyen-hue-23.JPG
duong-hoa-nguyen-hue-24.JPG

Vào lúc 0 giờ kém, đầu rồng của đại cảnh Thuyền rồng hoa xuân được tháo dỡ bằng xe cẩu.

duong-hoa-nguyen-hue-22.JPG

Anh Nguyễn Văn Huỳnh Ba, người làm tiểu cảnh rồng trưng bày ở đường hoa Nguyễn Huệ 2024, cho biết mất khoảng 10 ngày để hoàn thành tiểu cảnh này. Do tiểu cảnh rồng được dựng khung sắt và làm bằng xốp nên dễ dàng tháo gỡ và có thể được tái sử dụng sau khi trưng bày ở đường hoa.

"Thấy nhiều du khách yêu thích, chụp hình cùng với linh vật rồng này thì tôi rất vui và cảm thấy rất vinh dự. Linh vật này mang một giá trị tinh thần với tôi và tôi sẽ sử dụng để trang trí lại ở cơ quan để làm kỷ niệm" - anh Ba chia sẻ.

duong-hoa-nguyen-hue-15.JPG

Theo Ban tổ chức, đường hoa năm nay đã thu hút hơn 1,2 triệu lượt khách đến tham quan, hàng chục nghìn lượt tải app Seensio Go - săn hiệu ứng rồng bay và có khoảng 10 triệu hình ảnh liên quan đường hoa Nguyễn Huệ 2024 được cập nhật trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội.

duong-hoa-nguyen-hue-13.JPG

Khác dịp Tết những năm trước dỡ bỏ toàn bộ đường hoa, năm nay hai linh vật rồng ở cổng chào, tên gọi "Lưỡng Long triều liên", sẽ được giữ lại để du khách thưởng lãm.

Đọc thêm