Nguyễn Duy Kỳ, CEO Cộng đồng HOAKY68:

Thất bại nhiều nhưng vẫn vui khi được khởi nghiệp

Anh nổi tiếng với các clip về đời sống, kính hiển vi, khám phá được các bạn trẻ yêu thích. Một trong số ít những nội dung hướng tới sự học tập, khám phá nhiều hơn là giải trí.

Sinh ra tại một vùng quê ngoại thành Mê Linh, Hà Nội, nơi vẫn còn nghèo và hoang sơ nhưng đó lại là một thế mạnh để anh có những clip hay về thực vật, động vật.

Những năm 2012, khi thị trường smartphone còn chưa phát triển bùng nổ mạnh mẽ như hiện tại, mọi người chủ yếu sử dụng những chiếc điện thoại Nokia bấm nút với hệ điều hành Symbian thì Nguyễn Duy Kỳ đã sở hữu cho mình một website chia sẻ trò chơi, ứng dụng miễn phí. Hàng trăm nghìn người dùng hàng tháng biết đến anh là Mr Duy. Những trò chơi phổ biến khi đó có thể kể tới như Avatar, Mobi Army, Khí phách anh hùng…  đem lại những thành công bất ngờ cho anh chàng khi ấy là một sinh viên năm nhất của Viện ĐH Mở Hà Nội. Thế nhưng chỉ vài năm sau đó khi điện thoại thông minh phát triển, không còn ai sử dụng điện thoại Java thì dự án đã sụp đổ hoàn toàn. Đây là thành công cũng như thất bại đầu tiên của Kỳ.

Thất bại nhiều nhưng vẫn vui khi được khởi nghiệp ảnh 1

Nguyễn Duy Kỳ, CEO Cộng Đồng HOAKY68

.Tại sao Kỳ đổi ngành học khi chỉ còn 2 năm nữa là tốt nghiệp đại học?

+ Khi còn là sinh viên năm 3 chuyên ngành Điện tử viễn thông, tôi nhận thấy rằng có khá nhiều các anh chị khóa trên của mình bị thất nghiệp hoặc làm trái ngành. Đây là một dấu hiệu cho thấy rằng chính mình cũng sẽ là những người có nguy cơ thất nghiệp trong tương lai. Mình nghĩ, mình là một người thực sự quan tâm tới tương lai.

Khi đó tôi cũng nhận ra được công nghệ thông tin mới chính là ngành mà mình yêu thích và muốn được làm việc. Trước đó tôi đã làm việc trong lĩnh vực này khi quản trị website của mình, do mình tự viết ra và tự hào về nó. Sau đó tôi theo học ngành lập trình ứng dụng di động Android. Mục đích là thành lập một doanh nghiệp về viết trò chơi và ứng dụng điện thoại Android. Chủ động đi xin việc làm trong 6 tháng để lấy kinh nghiệm. Nhưng với suy nghĩ non nớt, tôi đã thất bại thảm hại sau khi xây dựng một doanh nghiệp chuyên về phát triển ứng dụng, trò chơi.

Thất bại nhiều nhưng vẫn vui khi được khởi nghiệp ảnh 2

.Trò chơi “rèn trí não” được phát triển bởi Nguyễn Duy Kỳ với hơn 2 triệu lượt tải về. Lý do nào để bạn chọn chủ đề học tập khám phá cho những clip của mình?

+ Tôi nhận thấy trên mạng xã hội có rất nhiều những clip xấu và độc hại đã bị lên án. Những clip càng giật tít, clip rác lại được rất nhiều những bạn trẻ đón nhận một cách rất vô tư. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến giới trẻ. Mình muốn tạo những video về chủ đề học tập khám phá để giúp các bạn thấy được việc tìm hiểu, học tập cũng rất thú vị không thua kém những clip giải trí. Thông qua clip mà chúng ta hiểu được bản chất của một sự vật nào đó tương tự như khi học sinh học trên lớp, giúp các bạn sẽ có hứng thú với việc học các môn khoa học hơn. Và còn một lý do khác là chính bản thân mình cũng rất thích học những môn khoa học, khám phá và muốn truyền đạt sự yêu thích đó.

Tôi đã đầu tư mua kính hiển vi để phục vụ việc quay clip của mình. Có một kỷ niệm rất đáng nhớ là khi đi mua kính hiển vi, người bán kính có hỏi một số câu hỏi về kính và họ đã phải bật cười vì tôi không biết một chút nào về kính, cũng như không biết tạo mẫu để soi. Tôi chưa bao giờ sử dụng kính hiển vi, đặc biệt lại còn sử dụng kính hiển vi cho chuyên ngành công nghệ thông tin.

Dự định trong tương lai của bạn là gì?

+ Dự định trong tương lai của mình là tiếp tục phát triển mạnh những clip về chủ đề khoa học, khám phá. Giúp các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này, học những môn khoa học nhiều hơn.

Và hai là xây dựng Cộng đồng HOAKY68 trở thành một trong những đơn vị chia sẻ kiến thức, đánh giá sản phẩm hàng đầu. Trở thành một cộng đồng những người viết bài trên trang, chia sẻ thật nhiều giá trị, sản phẩm tốt cho mọi người. Đúng như tiêu chí ban đầu là “Chia sẻ sản phẩm tốt”.

Cộng Đồng HOAKY68 - Chia sẻ sản phẩm tốt

Địc chỉ: Xóm 1, Đồng Cao, Mê Linh, Hà Nội, Vietnam

Điện thoại: +84377815593 - 0377815593.

IJC lớn mạnh không ngừng, showroom thứ 55 chính thức ra mắt tại Hà Nội

IJC lớn mạnh không ngừng, showroom thứ 55 chính thức ra mắt tại Hà Nội

(PLO)-  Nhằm tiếp nối những thành công đã đạt được, vào ngày 16-09, Công ty Cổ phần Trang sức Đá quý Infinity (IJC) chính thức khai trương showroom mới tại số 243 Cầu Giấy, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội; đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong hành trình phát triển của thương hiệu Trang sức IJC tại Thủ đô Hà Nội.
Khám phá Wellness Center thương hiệu Goco Spa đầu tiên tại Việt Nam

Khám phá Wellness Center thương hiệu Goco Spa đầu tiên tại Việt Nam

(PLO)-  Hợp tác với Goco Spa - thương hiệu spa tốt nhất toàn cầu, Charm Group đang thực hiện hóa mục tiêu kiến tạo một wellness center đáp ứng mọi nhu cầu của giới thượng lưu về việc chăm sóc sức khỏe toàn diện từ thể chất đến tinh thần tại Hồ Tràm.