Thêm 1 ATM gạo nghĩa tình miễn phí ở Mũi Né

Sáng 13-4, UBND phường Mũi Né, TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã chính thức đưa máy phát gạo tự động cho người nghèo vào hoạt động.

Hàng trăm người nghèo sáng nay đã đến xếp hàng trong trật tự để nhận gạo miễn phí và cho biết vô cùng xúc động và hạnh phúc.

Trao đổi với PLO, ông Nguyễn Văn Vũ, Chủ tịch UBND phường Mũi Né, cho biết xuất phát từ tình cảm quê hương, một nhóm các bạn trẻ gốc Mũi Né làm việc tại TP.HCM đã đề xuất lắp máy phát gạo tự động đồng thời hỗ trợ ban đầu 10 tấn gạo.

Máy được lắp đặt trước trụ sở UBND phường và mỗi ngày hoạt động từ 8 giờ đến 11 giờ sáng; buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 17 giờ. Mỗi người dân sẽ đến nhà trưởng khu phố lấy thẻ nhận gạo đến xếp hàng cách nhau 2 m, sau đó rửa tay bằng nước sát khuẩn, bấm nút nhận 1,5 kg gạo và mỗi người được nhận một thẻ/ngày.

Theo ông Vũ, với số lượng 10 tấn gạo hỗ trợ, ông hy vọng sẽ phát gạo cho bà con nghèo trong vòng hai tuần. "Hiện phường đang vận động các doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ và sáng nay, một số người dân nghe có máy phát gạo cho người nghèo đã chở đến hỗ trợ được khoảng 6-7 tạ gạo nên chúng tôi hy vọng sẽ kéo dài thời gian phát gạo, giúp người nghèo có cơ hội được nhận những hạt gạo nghĩa tình nhiều hơn” - ông Vũ vui mừng chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh PLO ghi lại sáng nay:

Thêm 1 ATM gạo nghĩa tình miễn phí ở Mũi Né ảnh 1
 

Thêm 1 ATM gạo nghĩa tình miễn phí ở Mũi Né ảnh 2

Thêm 1 ATM gạo nghĩa tình miễn phí ở Mũi Né ảnh 3

Thêm 1 ATM gạo nghĩa tình miễn phí ở Mũi Né ảnh 4

Thêm 1 ATM gạo nghĩa tình miễn phí ở Mũi Né ảnh 5

Thêm 1 ATM gạo nghĩa tình miễn phí ở Mũi Né ảnh 6

Thêm 1 ATM gạo nghĩa tình miễn phí ở Mũi Né ảnh 7

Thêm 1 ATM gạo nghĩa tình miễn phí ở Mũi Né ảnh 8