Thêm siêu bão lăm le đe dọa Mỹ

Theo CCN, Irma hiện chỉ là một cơn bão nhiệt đới nhưng nó có thể lớn mạnh thành bão cấp 3 với sức gió lên đến 115 dặm/giờ chỉ trong khoảng vài ngày tới. Cơn bão Irma được hình thành từ Đại Tây Dương, gần khu vực quần đảo Cabo Verde. Theo dự đoán, bão Irma sẽ tiếp tục tăng mạnh khi nó di chuyển về phía Tây trong 5 ngày tới, và có thể sẽ đổ bộ vào vùng biển Caribe vào chiều 5-9.

Thêm siêu bão lăm le đe dọa Mỹ  ảnh 1

Cơn bão được đặt tên Irma là một cơn bão nhiệt đới và có thể lớn mạnh thành bão cấp 3 với sức gió lên đến 115 dặm/giờ. Ảnh: Satellite

Câu hỏi lớn nhất hiện nay là Irma sẽ độ bộ vào khu vực nào. Trận bão này hiện ở trong vùng Đông Đại Tây Dương, di chuyển về hướng Tây với vận tốc 10 đến 15 dặm/giờ. Khi bão tới vùng Antilles ở Đông Caribbean trong tuần tới, các chuyên gia khí tượng sẽ có câu trả lời cụ thể hơn.

Ông Brian McNoldy, một chuyên gia về lốc xoáy cho biết, phần lớn các trận bão sẽ di chuyển lên hướng Bắc trước khi đến quầng đảo Antilles, rồi vòng ngược ra ngoài xa nước Mỹ. Nhưng nếu Irma đi ngang qua quần đảo này hoặc di chuyển thẳng về phía Nam, theo như một số tiên đoán, thì nó có thể trở thành mối đe dọa cho vùng Caribbean, Mexico hay Mỹ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.