Vicoland Group phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Đà Nẵng, Cục Phát triển Thị trường (PTTH) và DN KH&CN hợp tác phát triển đổi mới sáng tạo hình thành và vận hành Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

 Sáng 7-9, Sở KH&CN Đà Nẵng và Cục PTTT và DN KH&CN - Bộ KH&CN phối hợp cùng Vicoland Group thực hiện lễ ký kết trực tuyến Khung hợp tác thỏa thuận ba bên về việc phát huy nguồn lực và thế mạnh nhằm thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đặc biệt về lĩnh vực Công nghệ Tài chính (Fintech), Thành phố Thông minh (Smart city), Công nghệ bất động sản (Propertech), Công nghệ Chuỗi khối (Blockchain)... Đây là những lĩnh vực chiến lược được đẩy mạnh đầu tư trong Hệ sinh thái Vicoland Group.

Vicoland Group phát huy tiềm lực tạo đòn bẩy cho khởi nghiệp Đà Nẵng - ảnh 1

Với khung hợp tác này, cả ba bên đều mong muốn sẽ tạo được môi trường thuận lợi thu hút, kết nối nguồn lực từ các thành viên trong Hệ sinh thái, cũng như các đối tác quốc tế, các quỹ đầu tư mạo hiểm quốc tế... Từ đó tạo nên cơ chế phối hợp, môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư; tạo những sân chơi mới cho các nhân tài Việt phát huy tối đa khả năng, hiện thực hóa các ý tưởng; tạo những đột phá mới, những kỳ lân công nghệ mới trong mảng Fintech, Propertech... cùng nhau hướng tới đạt mục tiêu kép không chỉ quản lý tốt đại dịch mà còn phát triển kinh tế - xã hội dựa trên những thách thức trong và sau đại dịch.