Xem Bến Tre trưng bày, giới thiệu sản vật tại Sài Gòn

NM

NM

1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 14/5/2019 - 10:50

(PLO)-Các sản vật và cây nhà lá vườn của quê hương “xứ dừa” sẽ trưng bày từ ngày 17 đến 19-5, tại Trung tâm Thương mại The Garden Mall (190 Hồng Bàng, quận 5, TP.HCM).

Hoạt động này do UBND tỉnh Bến Tre phối hợp Công ty CP Đầu tư và Phát triển Sunny World (Sunny World Corp) và Công ty CP Dấu Ấn Việt Nam (Vietnam Signature) tổ chức.

Chương trình nhằm tăng cường mở rộng, giao lưu kinh tế, quảng bá các sản vật đặc trưng, làng nghề truyền thống, tiềm năng du lịch của Bến Tre. Qua đó, kêu gọi hỗ trợ các dự án hợp tác đầu tư, tạo điều kiện khuyến khích các doanh nghiệp trong tỉnh, đặc biệt là các “start-up” trẻ khởi nghiệp từ giá trị của những sản vật quê hương.

Xem Bến Tre trưng bày, giới thiệu sản vật tại Sài Gòn - ảnh 1Đặc sản kẹo dừa Bến Tre.

Bến Tre là tỉnh nằm liền kề Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nằm trên trục chính của tuyến giao lưu kinh tế các tỉnh ven biển như Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau. Nguồn tài nguyên chủ yếu và quan trọng của tỉnh là sản vật cây ăn trái và hàng triệu giống cây trồng, cây cảnh nổi tiếng. Đặc biệt, nơi đây còn được mệnh danh là “Thủ phủ dừa” của Việt Nam, với diện tích trồng dừa lớn nhất cả nước, đạt trên 72.000 ha. Đầu năm 2019, theo kết quả công bố của VCCI, Bến Tre xếp vị trí thứ 4/63 tỉnh, thành phố cả nước về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018.

Đến với chương trình, khách tham quan còn có cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sản, các loại trái cây trứ danh của vùng đất miền Tây sông nước với chủ đề “Thưởng thức ẩm thực Bến Tre đồng giá 5.000 đồng” và tham gia các trò chơi gánh dừa qua cầu tre, đi guốc gáo dừa... Đặc biệt là các tiết mục đờn ca tài tử, ca múa nhạc quê hương được phục vụ suốt chương trình.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, hợp tác thông qua “Hội nghị kết nối cung – cầu hàng hóa giữa Bến Tre và TP.HCM”, dự kiến diễn ra vào lúc 14 giờ, ngày 17-5 tại tầng 3, Zone C, Trung tâm Thương mại The Garden Mall.

NM

ĐỌC THÊM

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.