'Thiếu gia' Tô Nhựt Khanh hầu tòa vụ nổ súng bắn người

(PLO)- "Thiếu gia" Tô Nhựt Khanh cùng các đồng phạm bị truy tố và đưa ra xét xử trong vụ án bắn chết người từng gây xôn xao hai năm trước.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo kế hoạch, sáng mai (7-7), TAND tỉnh Long An mở phiên tòa xét xử “thiếu gia” Tô Nhựt Khanh và các đồng phạm trong vụ án giết người và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Trong đó, Tô Nhựt Khanh, Trần Trung Thành và Lê Thành Phúc bị truy tố về tội giết người và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Phạm Huỳnh Phúc Thiện, Tô Phước Lộc bị truy tố tội che giấu tội phạm.

Võ Tuấn Vũ bị truy tố tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và không tố giác tội phạm.

Tô Nhựt Khanh khi bị bắt. Ảnh: CACC
Tô Nhựt Khanh khi bị bắt. Ảnh: CACC

Theo cáo trạng, khoảng tháng 3-2019 đến tháng 2-2020, Khanh đã đặt mua trên mạng xã hội bốn khẩu súng đạn hoa cải tự chế, hai khẩu súng tự chế dạng rulo, 33 viên đạn và một quả lựu đạn, nhiều bình xịt hơi cay, súng điện, còng số 8... cất giữ tại nhà và bãi xe của gia đình Khanh để phòng thân.

Trong quá trình làm ăn, Khanh thường xảy ra mâu thuẫn với ông Đào Quốc Liêu và Đào Quốc Thịnh (con ông Liêu). Nhóm của Khanh cũng thường xuyên bị nhóm người của ông Liêu bắn và chém gây thương tích nên Khanh quyết định trả thù.

Chiều 30-4-2020, Phạm Huỳnh Phúc Thiện chở Khanh dùng súng hoa cải tự chế tìm và bắn Đào Quốc Thịnh gây thương tích 25%. Đến ngày 24-6-2020, Nguyễn Văn Công Minh Quốc, một trong số những người trong nhóm của Khanh bị nhóm người của Liêu chém gây thương tích 52%.

Khi biết tin Quốc bị chém, Khanh tìm Trần Trung Thành để nhờ Thành giúp trả thù, đồng thời đưa súng cho Thành để tìm bắn ông Liêu.

Tang vật thu giữ của vụ án. Ảnh: CACC
Tang vật thu giữ của vụ án. Ảnh: CACC

Trưa 25-7-2020, Khanh phát hiện ông Liêu đi trên Quốc lộ 1 ngang qua nhà Khanh liền thông báo cho Thành biết. Nhận thông tin từ Khanh, Thành và Phúc lấy xe máy, mang theo súng chạy theo Quốc lộ 1 hướng về tỉnh Long An để tìm bắn Liêu.

Khi qua cầu Tân Hương khoảng 300m, Thành và Phúc phát hiện ông Liêu chở Nguyễn Văn Thành chạy phía trước. Lúc này, Thành kêu Phúc điều khiển xe chạy lên phía trước áp sát xe của ông Liêu. Ở khoảng cách 1,5m, Thành rút súng nhằm thẳng bụng ông Liêu rồi bóp cò. Gây án xong, Phúc và Thành tăng ga tẩu thoát về hướng thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đường tẩu thoát Thành và Phúc ném bỏ tang vật. Riêng ông Liêu, sau khi bị bắn được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng tử vong. Sau vụ việc, Thiện, Lộc và Vũ biết việc Khanh, Thành và Phúc bắn chết ông Liêu nhưng không tố giác.

Ngay sau khi xảy ra vụ án, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an tỉnh đã xác định Tô Nhựt Khanh là kẻ chủ mưu vụ án.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm