Thổ Nhĩ Kỳ đánh chìm máy bay cỡ lớn để thu hút du lịch

(Nguồn: RT)

Theo hãng tin RT, để vận chuyển chiếc máy bay này tới phía tây nam thị trấn nghỉ dưỡng Kusadasi, tỉnh Aydin, giới chức đã huy động tới năm thiết bị vận chuyển hôm 4-6.

Theo Sputnik, chiếc máy bay bị đánh chìm có chiều dài 54 m và sải cánh dài 44 m đã khiến kho bạc TP phải chi ra đến 91.000 USD.

Trong 2,5 giờ đồng hồ, hàng trăm người hiếu kỳ đã chứng kiến quá trình nhấn chìm toàn bộ chiếc máy bay xuống độ sâu hơn 20 m.
Đây là chiếc máy bay lớn nhất từng bị đánh chìm để biến thành một rạn san hô nhân tạo. Máy bay được chuyển từ TP Istanbul đến.

“Mục tiêu của chúng tôi là biến Kusadasi thành một địa điểm du lịch, đồng thời để bảo vệ đời sống dưới nước” - Thị trưởng TP - ông Ozlem Cercioglu cho hay.

Người dân hiếu kỳ xem cảnh giới chức đánh chìm máy bay A300. Nguồn: RT

Thổ Nhĩ Kỳ ra sức vực dậy ngành du lịch của mình trong bối cảnh ngành này bị tác động tiêu cực bởi các lệnh trừng phạt từ Nga và nỗi lo sợ khủng bố của du khách. Theo số liệu thống kê, trong quý IV năm ngoái, doanh thu từ ngành du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ giảm hơn 14%. Lượng du khách Nga tới Thổ Nhĩ Kỳ giảm tới 81% trong tháng 1 năm nay, so với cùng kỳ năm ngoái.

Nga áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ từ tháng 11 năm ngoái kể từ sau vụ Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay ném bom Su-24 của Nga gần biên giới Syria. Một trong các lệnh trừng phạt là cấm các chuyến bay, ngừng bán các gói du lịch tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm