Thổ Nhĩ Kỳ điều quân tiếp viện tới Bắc Syria

Hãng tin Press TV tiết lộ lực lượng tiếp viện tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào lãnh thổ Syria và hướng tới thị trấn A’zaz hiện do lực lượng dân quân thân Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát. “Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đang ở bên trong Syria, tiến vào lãnh thổ nước này từ đêm 20-6” - một thành viên của một trong các nhóm dân quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn xác nhận.

Thổ Nhĩ Kỳ điều quân tiếp viện tới Bắc Syria ảnh 1

Xe tăng cùng binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ rút khỏi thị trấn Jarablus ở biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ tháng 9-2016. Ảnh AFP

Các khu vực hướng về phía Nam thị trấn A’zaz đang rơi vào tay của lực lượng dân quân người Kurd (YPG) - một nhánh của đảng Công nhân người Kurd (PKK) và bị Ankara xem là tổ chức khủng bố. YPG hiện là lực lượng chủ lực thuộc Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ chống lưng.

Từ tháng 8-2016, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch can thiệp quân sự đơn phương vào miền Bắc Syria với tên gọi “Lá chắn sông Euphrates”. Chính phủ Ankara ngoài mặt tuyên bố chiến dịch nhằm đẩy lùi IS khỏi biên giới hai nước nhưng một phần không nhỏ các hoạt động nhắm vào lực lượng người Kurd. Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố kết thúc chiến dịch vào tháng 3-2017 trong thắng lợi nhưng không loại trừ khả năng mở thêm một chiến dịch quân sự khác ở Syria.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.