Thoát chết dưới nanh gấu nhờ... chuông điện thoại

Người bị tấn công là Igor Vorozhbitsyn - một ngư dân sống tại phía Bắc của nước Nga. Khi ông đang đi bộ đến một điểm câu cá tại Yakutia thì chạm trán với con gấu.

Theo lời thuật lại, khi ông đang dự định ra thả câu thì nhận một cú đánh mạnh từ phía sau. Con gấu chồm lên người ông và khiến nạn nhân bị thương ở mặt, cổ và phần ngực. Tuy nhiên, Vorozhbitsyn may mắn thoát nạn khi điện thoại của ông bỗng dưng đổ chuông. Trước tiếng nhạc của ca khúc Baby, chú gấu hoảng hốt rồi cụp đuôi bỏ chạy vào rừng. Sau đó, nạn nhân được cứu thoát bởi những người đi ngang qua.

Mô tả ảnh.
Hình ảnh ngư dân Igor Vorozhbitsyn tại bệnh viện sau tai nạn.

Theo lời Igor Vorozhbitsyn, ông hết sức may mắn bởi người để nhạc chuông đó là cháu gái ông. Ông cho biết: “Thật khó tin khi điện thoại của tôi lại đổ chuông và rồi con gấu chạy mất. Tôi biết kiểu nhạc chuông đó không hợp tai nhiều người nhưng cháu gái tôi đã nạp nó vào máy để pha trò”.

Trước câu chuyện này, báo chí nước Anh lập tức có dịp mỉa mai chàng ca sĩ lắm tài nhiều tật Justin Bieber. Họ cho rằng dù anh có hàng triệu fan trên toàn thế giới nhưng vẫn chưa thể nào chinh phục được cảm tình của “gấu Nga” khó tính.

Tuy nhiên, một chuyên gia động vật hoang dã sau đó đã lý giải rằng có lẽ chính tiếng ồn bất ngờ đã khiến con gấu phản ứng như vậy chứ chẳng phải là giọng hát của Justin Bieber.

"Đôi khi một cú sốc mạnh có thể ngăn một con gấu giận dữ, và tiếng nhạc chuông đó là thứ âm thanh bất ngờ cho con gấu", chuyên gia trên phân tích.

Trước đó, ca khúc Baby của Justin Bieber cũng từng được cho là phép màu cứu sống cậu bé Theo Bolonik. Căn bệnh lạ khiến Theo thường xuyên bị co giật, nôn mửa và không chịu ăn uống trong suốt một thời gian dài. Chỉ khi Theo nghe được ca khúc Baby của Justin Bieber, cậu bé mới trở nên ngoan ngoãn ăn uống và không bị căng thẳng trong mỗi lần phải tiêm thuốc.

Theo Vy Anh/phunutoday

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.