Sáng 10-5, tiếp tục chương trình vận động bầu cử, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc khóa XV đơn vị bầu cử số 10 đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn.

Chủ tịch nước: 'Hóc Môn phải thành quận đô thị sinh thái' - ảnh 1
Cử tri Nguyễn Thanh Bằng, xã Trung Chánh đề cập đến đề án chuyển đổi huyện Hóc Môn lên quận. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Cử tri mong đời sống sẽ tốt hơn

Tại buổi tiếp xúc, gửi gắm kỳ vọng đến các ứng viên, cử tri Võ Văn Liêm, nguyên Bí thư Huyện ủy Hóc Môn, cho biết trong nhiệm kỳ 5 năm qua đất nước đã phát triển nhanh, thay da đổi thịt.

Theo ông, mặc dù trong năm cuối nhiêm kỳ, dưới tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, kinh tế nhiều nước trên thế giới tăng trưởng âm, nhưng Việt Nam vẫn đạt tốc độ tăng trưởng dương. Đó là thành quả của sự nổ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, trong đó có dấu ấn của ông Nguyễn Xuân Phúc khi còn làm Thủ tướng Chính phủ.

Trong nhiệm kỳ mới, ông mong muốn nếu Chủ tịch nước và các ứng viên trúng cử làm đại biểu Quốc hội khóa XV, thì hãy làm việc quyết liệt hơn, nỗ lực và quyết tâm hơn nữa để đưa đất nước Việt Nam hùng cường, sánh vai với các nước trên thế giới.

Đề cập trực tiếp đến đề án chuyển đổi một số huyện lên quận giai đoạn 2021-2030 mà Sở Nội vụ TP.HCM vừa trình UBND TP, cử tri Nguyễn Thanh Bằng, xã Trung Chánh cho biết theo đề án này thì giai đoạn 2021-2025 sẽ chuyển huyện Hóc Môn thành quận, hoặc thành lập TP thuộc TP.HCM.

Do vậy, cử tri Bằng mong mong muốn và kỳ vọng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ quan tâm, chỉ đạo quyết liệt để và có nhiều giải pháp giúp cho người dân Hóc Môn cải thiện đời sống, thu hút được nhiều nhà đầu tư, ưu tiên nguồn vốn ngân sách xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là các tuyến đường giao thông trọng điểm trên địa bàn huyện Hóc Môn. “Đó là điều kiện để giúp cho huyện Hóc Môn thuận lợi, rút ngắn thời gian để Hóc Môn chuyển đổi thành quận” – ông Bằng nói.

Chủ tịch nước: 'Hóc Môn phải thành quận đô thị sinh thái' - ảnh 2
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc. Ảnh: TÁ LÂM

Chủ tịch nước: Cần hạ tầng tốt để Hóc Môn thành quận sinh thái

Trả lời cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết hạ tầng giao thông là vấn đề cần quan tâm đối với huyện Hóc Môn. Cần xây dựng các đường cao tốc, tuyến đường vành đai, đường ven sông và qui hoạch theo hướng phát triển đô thị sinh thái. “Có hạ tầng tốt thì mới có cơ sở cho sự phát triển” – Chủ tịch nước nói.

Cũng theo Chủ tịch nước, thời gian qua, huyện Hóc Môn đã vươn lên phát triển mạnh mẽ, ngành dịch vụ chiếm phần lớn trong cơ cấu kinh tế của địa phương – đó là dấu hiệu cho thấy sự tiến bộ.

“Qua trao đổi với lãnh đạo huyện Hóc Môn, nhiệm kỳ này, huyện Hóc Môn phải trở thành đô thị sinh thái của TP.HCM. Không chỉ là huyện nữa mà phải là quận đô thị sinh thái, để đời sống tinh thần và vật chất của người dân được nâng lên” - ông Nguyễn Xuân Phúc nói.

Ông cũng cam kết nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa tới, ông và các ứng viên sẽ làm hết sức mình để Hóc Môn phát triển bền vững về kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, đặc biệt là quan tâm đến quyền lợi chính đáng của người dân.

Đơn vị bầu cử số 10 tại huyện Củ Chi và Hóc Môn, ngoài Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, còn có các ứng viên: ông Trần Đức Cường, Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Hiệp, Phó bí thư Đảng ủy, Bí thư chi bộ Phòng khám đa khoa Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM, và Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM.