Những ngày qua, cư dân mạng xôn xao trước hình ảnh một tờ hóa đơn tính tiền hai tô phở có giá 590.000 đồng (295.000 đồng/tô) tại một tiệm phở nằm trên đường Nguyễn Văn Thoại (khu vực gần bãi biển Mỹ Khê, TP Đà Nẵng).
Nhiều cư dân mạng cho biết tiệm phở này có dấu hiệu "chặt chém" du khách.
Ngày 21-3, phóng viên PLO đã tới tiệm phở để xác minh vụ việc. Qua trao đổi, bà Ngô Thị Như Thảo (trưởng cửa hàng) khá bất ngờ trước phản ánh này.
"Tiệm phở của chúng tôi có rất nhiều loại phở như phở trộn, phở nước... với nhiều mức giá khác nhau. Đặc biệt nhất, chúng tôi có món "Phở gà đệ nhất Tràng An" với giá 295.000 đồng, còn tùy theo thành phần, các món phở có mức giá khác nhau từ 45.000 đồng đến 155.000 đồng/tô" - bà Thảo nói.
Tô phở 295.000 đồng với nhiều thành phần đặc biệt. Ảnh: BT.
Bà Thảo cho biết cửa hàng đã niêm yết bảng giá cụ thể ngay tại quầy, thực khách đến quán đều nhìn thực đơn và tùy ý lựa chọn món ăn phù hợp với tình hình tài chính, không có chuyện bắt ép khách hàng dùng món đắt tiền.
Lý giải về tô phở có giá 295.000 đồng, bà Thảo cho biết thành phần trong tô phở này gồm những nguyên liệu đặc biệt như chân gà Đông Tảo rút xương, thịt đùi gà, cánh gà, ngọc kê, tràng trứng non, nước hầm xương nên mới có mức giá như vậy.
Mức giá các món ăn được niêm yết cụ thể trên bảng điện tử ở tiệm phở. Ảnh: BT.
"Ngày hôm nay, đơn vị quản lý thị trường đã có qua quán để kiểm tra và xác nhận chúng tôi không có dấu hiệu "chặt chém". Bây giờ TP bắt đầu mở cửa du lịch, những luồng tin chưa chính xác như thế này sẽ ảnh hưởng đến TP nói chung cũng hoạt động kinh doanh, uy tín của quán nói riêng" - bà Thảo phân trần.
Được biết, tiệm phở này mới khai trương được 1 tuần tại TP Đà Nẵng, đây là thương hiệu có chi nhánh tại TP.HCM, Nha Trang, Hà Nội.