Đồng Nai: Xử lý sai phạm tuyển dụng 358 cán bộ, viên chức
(PLO)- Chỉ riêng TP Biên Hòa có tới 358 cán bộ, công chức, viên chức tuyển dụng sai quy định, trong đó có một số lãnh đạo phòng, ban thuộc UBND TP Biên Hòa.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng vừa ký công văn chỉ đạo xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng đối với 358 cán bộ, công chức, viên chức tại các đơn vị thuộc UBND TP Biên Hòa.

Các vi phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm được chỉ rõ như: Thiếu điều kiện, tiêu chuẩn và sai quy trình, thủ tục….

Chủ tịch tỉnh Đồng Nai yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các nội dung khắc phục sai phạm trong công tác tuyển dụng đối với 358 cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời tiếp tục rà soát hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức của các đơn vị, tổ chức khắc phục các trường hợp sai phạm theo quy định.

Đồng Nai: Xử lý sai phạm tuyển dụng 358 cán bộ, viên chức - ảnh 1
Văn bản chỉ đạo xử lý sai phạm của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Ảnh: VH. 

Các cơ quan, đơn vị địa phương để xảy ra sai phạm trong công tác tuyển dụng thực hiện việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật về xử lý kỷ luật đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức sai phạm.

Các cơ quan, đơn vị này cũng phải thu hồi toàn bộ quyết định tuyển dụng đối với các trường hợp chưa thực hiện đúng quy định tuyển dụng và chưa hoàn thiện hồ sơ, điều kiện, tiêu chuẩn tuyển dụng, và báo cáo kết quả về UBND tỉnh Đồng Nai trước ngày 10-1-2021.

358 trường hợp trong danh sách này chủ yếu là trong ngành giáo dục, có nhiều trường hợp là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng của các trường học thuộc quản lý của Phòng GD&ĐT TP Biên Hòa. Ngoài ra còn cả các lãnh đạo, chuyên viên, viên chức của một số lãnh đạo phòng, ban thuộc UBND TP Biên Hòa và các công chức cấp xã.

VŨ HỘI