Hội Nhà báo đề nghị Thủ tướng hỗ trợ báo chí vì dịch COVID-19

VIẾT THỊNH
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 7/4/2020 - 19:21

(PLO)- Hội Nhà báo Việt Nam vừa có công văn gửi tới Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ các cơ quan báo chí trong bối cảnh dịch COVID-19.

Công văn cho biết thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 tác động tiêu cực đến mọi mặt kinh tế - xã hội; các cơ quan báo chí trong cả nước gặp nhiều khó khăn; nhiều cơ quan báo chí doanh thu phát hành, quảng cáo sụt giảm 40%-50%.

Theo Hội Nhà báo, chi phí cho lực lượng PV tác nghiệp trong khu vực có dịch tăng cao, ảnh hưởng đến hoạt động của các tòa soạn cũng như đời sống của người làm báo.

Hội Nhà báo đề nghị Thủ tướng hỗ trợ báo chí vì dịch COVID-19 - ảnh 1
Các nhà báo, PV tác nghiệp tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (Bình Xuyên). Ảnh: Báo Vĩnh Phúc

Thực tế hiện nay có nhiều nhà báo đang trực tiếp tác nghiệp trong tâm dịch và đã có nhà báo bị nhiễm COVID-19 trong khi tác nghiệp.

“Với mong muốn hỗ trợ các cơ quan báo chíngười làm báo cả nước vượt qua khó khăn, tiếp tục làm tốt nhiệm vụ chính trị được giao trên mặt trận thông tin tuyên truyền theo chủ trương “chống dịch như chống giặc”, Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ các cơ quan báo chí.

Trong đó, cho phép các cơ quan báo chí được gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân năm 2020; miễn tiền phạt chậm nộp thuế.

Cho phép các cơ quan báo chí được lập quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp và được sử dụng một phần kinh phí từ quỹ này để chi cho một số hoạt động phục vụ công tác bảo vệ, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trong cơ quan.

Cụ thể như mua sắm vật tư, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ công tác phòng, chống dịch của cơ quan và PV tác nghiệp tại hiện trường; bổ sung trang thiết bị công nghệ phục vụ các kênh họp chuyên môn trực tuyến hoặc tổ chức các sự kiện trực tuyến trong thời gian phòng, chống dịch; điều tiết bổ sung cho quỹ bổ sung thu nhập, đảm bảo để cán bộ, PV an tâm tác nghiệp trong thời gian tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh.

Hội Nhà báo Việt Nam và giới báo chí cả nước trân trọng cám ơn sự quan tâm giúp đỡ của Thủ tướng Chính phủ trong suốt thời gian qua và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới” - công văn của Hội Nhà báo nêu rõ.

VIẾT THỊNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.