Ngày 23-7, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, ký ban hành Công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh làm việc không nghỉ thứ 7, chủ nhật.

Theo đó, UBND tỉnh cho biết hiện, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường với nhiều tình huống phát sinh. Từ đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả và kịp thời ứng phó, người đứng đầu UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị nhà nước làm việc xuyên suốt các ngày trong tuần, không nghỉ thứ 7, chủ Nhật trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 trên phạm vi toàn tỉnh Sóc Trăng.

Sóc Trăng: Cán bộ không di chuyển giữa địa bàn các huyện, thị xã, TP - ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu cán bộ, công chức tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh làm việc không nghỉ thứ 7, chủ nhật. (Trong ảnh: Trung tâm hành chính huyện Trần Đề, Sóc Trăng). Ảnh: CHÂU ANH

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh này cũng đã có Công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành, xử lý công việc.

Trong đó, tùy vào tính chất công việc, nhiệm vụ để sắp xếp, bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thành hai nhóm là nhóm làm việc tại nhà (từ 30% đến 50%) và nhóm còn lại làm việc tại cơ quan. Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý không luân chuyển nhân sự giữa hai nhóm này trừ trường hợp đặc biệt thì phải do thủ trưởng cơ quan, đơn vị quyết định.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cũng đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị nhà nước không di chuyển giữa địa bàn các huyện, thị xã, thành phố. Trong trường hợp đặc biệt phải báo cáo và xin ý kiến cấp có thẩm quyền.

Cạnh đó, thủ trưởng của các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm thu xếp chỗ ngủ, nghỉ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan hoặc khu vực gần cơ quan đối với những trường hợp có nơi cư trú ở địa phương này nhưng đi làm ở địa phương khác.

Sóc Trăng cũng quyết định tạm dừng công tác tiếp công dân trên toàn địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Nếu công dân có nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh,... thì viết thành đơn và gửi đến các cơ quan, đơn vị thông qua dịch vụ bưu chính.