Liên quan đến thông tin ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Sóc Trăng làm trưởng đoàn chuyến đi Nhật Bản do Trịnh Sướng đài thọ, ngày 14-6, thông tin với báo chí bà Lê Đình Minh Thy, Giám đốc Vietravel Sóc Trăng cho biết ông Sum đóng tiền đi tự túc.

Viettravel nói Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đi du lịch tự túc - ảnh 1
Ảnh kỷ niệm tại Nhật bản có mặt của Trịnh Sướng (người thứ 2 bìa phải).

Theo bà Thy, công ty có nhận tour đi Nhật, ông Sum có đăng ký mua tour đi Nhật tự túc, tự chi trả chi phí chứ không có đi theo đoàn nào. Còn Trịnh Sướng cũng có đứng ra hợp đồng đại diện cho nhóm khách của mình. Do công ty tổ chức đi ghép nhiều chi nhánh lại (khởi hành từ Sài Gòn) nên khi qua bên Nhật gặp nhau.

Giải thích về phiếu thu tiền vào tháng 1-2019 nhưng đến tháng 3 mới đi thì bà Thy nói do visa Nhật phải làm trước vài tháng. Còn việc đóng dấu chồng lên phiếu thu là do lúc đóng bị kênh mặt bàn nên mờ, không đủ vòng tròn, thủ quỹ mới đóng lại lần nữa.

Trước đó, trong buổi họp báo chiều 11-6, ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có thông tin là trước khi Trinh Sướng có đài thọ cho một số nguyên lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành đi nước ngoài. Lãnh đạo tỉnh cũng thành lập đoàn, và phân công phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn.

Viettravel nói Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đi du lịch tự túc - ảnh 2
Ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thông tin ở buổi họp báo chiều 11-6

Ngay sau đó, ông Sum đã có phản bác cho rằng phát ngôn này của ông Hiểu là không chính xác, ông không làm trưởng đoàn do Trịnh Sướng tổ chức mà ông đi tự túc, có xin phép. Đến chiều 13-6, ông cho biết ông Hiểu đã nhận lỗi với ông vì thông tin không chính xác về chuyến đi nước ngoài của ông.