Vụ 7 học sinh đuối nước: Nghẹn ngào bên bãi biển
(PLO)- Lực lượng cứu hộ vẫn tích cực tìm kiếm học sinh còn mất tích. 

Sáng 9-2, ông Lê Xuân Tới – Phó chủ tịch UBND xã Bình Minh (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cho biết, lực lượng cứu hộ đã tích cực tìm kiếm xuyên đêm nhưng đến sáng vẫn chưa tìm thấy tung tích hai em học sinh mất tích còn lại.

Chiều tối 8-2, ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và ông Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm tung tích hai em học sinh còn lại.

Vụ 7 học sinh đuối nước: Nghẹn ngào bên bãi biển - ảnh 1
Ông Đinh Văn Thu (Chủ tịch Quảng Nam) và ông Huỳnh Khánh Toàn (Phó chủ tịch Quảng Nam) thăm hỏi gia đình các em gặp nạn. Ảnh: TN. 

Cũng trong tối qua, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam đã đến nhà các nạn nhân động viên, chia sẻ nỗi đau, mất mát với gia đình các nạn nhân. Đồng thời, UBND tỉnh và UBND huyện Thăng Bình hỗ trợ mỗi trường hợp 10 triệu đồng.

Theo ông Tới, trong đêm qua có rất nhiều lực lượng tham gia tìm kiếm gồm cảnh sát cứu hộ cứu nạn của tỉnh, lực lượng biên phòng, dân quân các xã ven biển như Bình Minh, Bình Hải, Bình Nam, Bình Dương (huyện Thăng Bình), Duy Hải, Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), thanh niên xung kích của các địa phương trên và hàng trăm người dân tiếp tục tổ chức tìm kiếm nhưng do thời tiết bất lợi nên gặp nhiều khó khăn.

Vụ 7 học sinh đuối nước: Nghẹn ngào bên bãi biển - ảnh 2
Cô Thúy thất thần khi nghe các em gặp nạn. Ảnh: TN. 

Hiện tại, các lực lượng trên đang kết hợp với ngư dân kéo lưới tìm kiếm, thả câu mong sớm đưa được các em về với gia đình.

Ông Tới nhận định nhiều khả năng hai em này đã trôi đi khá xa, lực lượng chức năng cùng ngư dân đang tìm kiếm mở rộng ra hướng Bắc. 

"Hi vọng thi thể các em không trôi tới Cửa Đại. Nếu tới khu vực này thì nhiều khả năng sẽ trôi ra xa, rất khó cho công tác tìm kiếm”, ông Tới nói.

Tại bãi biển Bình Minh, khói hương nghi ngút, tiếng khóc xé lòng của người thân cùng những giọt nước mắt của người dân địa phương tạo nên cảnh tang thương, chết chóc bao trùm khắp bờ biển.

Cô Nguyễn Thị Phương Thúy - Giáo viên chủ nhiệm lớp 9/1, trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (lớp các học sinh gặp nạn) cũng đã đến hiện trường. Biết tin các em gặp nạn, cô không thể đứng vững. "Các em đều là học sinh ngoan hiền. Trong tích tắc, sáu em đã ra đi mãi mãi", cô Thúy đau lòng.

Như PLO đã thông tin trước đó, chiều ngày 8-2, nhóm học sinh chín em đến bờ biển Bình Minh tắm biển. Trong lúc tắm, không may có bảy em gặp nạn khiến ba em tử vong, ba em mất tích, một em được cấp cứu đưa đến bệnh viện.

THANH NHẬT