Thủ Đức: Tạm thời phong tỏa một cảng container do có ca nghi mắc COVID-19

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh phường Phú Hữu, TP Thủ Đức nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM có ca nghi nhiễm COVID-19 đang làm việc tại cảng SP - ITC (cảng container quốc tế SP - ITC - PV), khu phố 4, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức.

Thủ Đức: Tạm thời phong tỏa một cảng container do có ca nghi mắc COVID-19 ảnh 1

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: HOÀNG GIANG

Nhằm kiểm soát và phòng chống sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, phường Phú Hữu thông báo phong tỏa tạm thời và thành lập chốt kiểm dịch tạm thời tại khu vực cảng SP - ITC.

Từ 19 giờ 30 phút ngày 12-6, khu vực này đã được lực lượng chức năng phong tỏa.  

Trong thời gian này, UBND phường Phú Hữu đề nghị các nhân viên của công ty không được ra khỏi khu vực cảng SP - ITC. Các hoạt động vận tải vẫn tiếp tục hoạt động bình thường, người đến phải khai báo y tế, đảm bảo quy tắc phòng, chống dịch COVID-19 khi ra vào khu vực này.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.