Thủ Đức: Tổ chức vận động bầu cử trực tuyến cho các ứng viên

Sáng 11-5, bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP.HCM, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử TP dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác bầu cử tại TP Thủ Đức. 

Đoàn đã kiểm tra thực tế tại phường Bình Thọ, phường Tăng Nhơn Phú B. Sau đó, đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP Thủ Đức về việc tổ chức vận động bầu cử trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Bà Nguyễn Thị Lệ kiểm tra một điểm bầu cử ở TP Thủ Đức. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức Nguyễn Văn Phương, cho biết với các ứng cử viên ĐBQH dự kiến sẽ tổ chức 10 buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn TP Thủ Đức từ ngày 11-5 đến ngày 20-5.

Buổi tiếp xúc đầu tiên đã được tổ chức trực tiếp vào ngày 11-5. Trong tình hình hiện nay, Ủy ban bầu cử TP Thủ Đức sẽ tổ chức vận động trực tuyến với các buổi còn lại.

Trong đó, có hai buổi tiếp xúc tại Trường Đại học An ninh và Trường Đại học Ngân hàng sẽ tổ chức kết nối với cử tri là sinh viên bằng cách kết nối online trên điện thoại di động.

Các buổi tiếp xúc cử tri của ứng cử viên đại biểu HĐND TP.HCM cũng được tổ chức trực tuyến. Riêng các buổi tiếp xúc cử tri của ứng viên đại biểu HĐND TP Thủ Đức được tổ chức trực tiếp với quy mô, số lượng người tham dự tuân thủ đúng quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức cho biết thêm, TP Thủ Đức đã gắn camera tại 213/360 điểm bỏ phiếu (đạt tỉ lệ 60%) với tổng cộng 418 camera. Việc lắp đặt camera cho các điểm còn lại sẽ hoàn tất trước ngày 16-5.

Về phương án bỏ phiếu trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Phước Hưng cho biết TP Thủ Đức đã phân công trách nhiệm cho phòng Y tế, Trung tâm Y tế TP, bệnh viện, UBND 34 phường và các ngành triển khai các nội dung về phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động bầu cử.

Ông Hưng cho biết hiện còn vấn đề đáng băn khoăn là việc kiểm phiếu bầu cử của các thùng phiếu lưu động phục vụ người cách ly y tế.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đặc biệt yêu cầu TP Thủ Đức cần chú trọng xây dựng phương án cho bốn tình huống: Tổ chức bầu cử tại các khu vực, địa điểm bỏ phiếu; tổ chức bầu cử cho cử tri đang cách ly tại nhà; tổ chức bầu cử tại khu vực cách ly tập trung và nơi thực hiện cách ly xã hội, hoặc phong tỏa; tổ chức bầu cử tại bệnh viện, cơ sở y tế điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ hay xác định mắc COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

(PLO)- Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu và cấp ủy, chỉ huy các cấp của Quân khu 9 sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong lực lượng vũ trang và nhân dân