Thủ tướng cám ơn những đóng góp của bà Kim Tiến

Ngày 2-12, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng hoa và ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa bà Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: VGP

Theo Thủ tướng, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã có nhiều đóng góp cho ngành, thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trước dân, trước toàn ngành.

Ngành y tế thời gian qua đã có nhiều tiến bộ rõ nét, như đạt nhiều tiến bộ khoa học công nghệ, thái độ phục vụ nhân dân của ngành y tế có bước chuyển biến đáng mừng so với trước đây. Cạnh đó giá dịch vụ y tế và việc tự chủ ở một số lĩnh vực, bước đầu mang lại tiến bộ trong quản lý, nâng cao một bước đời sống cho nhân viên y tế.

Ngành y tế cũng đã góp phần nâng cao tuổi thọ của người Việt Nam thông quan công tác y tế dự phòng, khám chữa bệnh. Việt Nam tự hào là một trong những nước dẫn đầu về tuổi thọ.

Thủ tướng sau đó đã cám ơn đồng thời chúc mừng bà đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, chuyển sang công tác mới.

Thủ tướng cho rằng công tác y tế của nước ta đặt ra nhiều vấn đề cần quan tâm hơn nữa, nhất là những bệnh không lây nhiễm như ung thư, tiểu đường, tim mạch. Thủ tướng mong muốn bà Tiến với kinh nghiệm của mình tiếp tục đóng góp cho ngành y tế phát triển hơn nữa.

Cám ơn sự quan tâm của Chính phủ, của Thủ tướng, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến xúc động nói: “Hôm nay là ngày đáng nhớ trong cuộc đời”. 

“Tôi luôn nhớ ơn Đảng, Nhà nước, Quốc hội, các ban, bộ, ngành, địa phương, các tổ chức đã chỉ đạo, đồng hành với ngành y tế trong suốt thời gian qua, đặc biệt trong thời gian tôi làm thành viên Chính phủ” - bà nói. 

Bà Tiến cũng cám ơn sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các phó thủ tướng, theo bà, nếu không có sự chỉ đạo quyết liệt thì ngành không thể có kết quả được quốc tế đánh giá là có nhiều đổi mới, hội nhập thời gian qua.

“Ký ức của tôi không quên các buổi họp hết sức sôi nổi, quyết liệt của các đồng chí Thủ tướng, các phó thủ tướng, các thành viên Chính phủ để đưa đất nước phát triển, đúng là Chính phủ hành động” - bà Tiến nói thêm và khẳng định sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mới mà Đảng đã giao.

Tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV vừa qua, Quốc hội đã thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức vụ bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến. Trước đó, Bộ Chính trị quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Tiến làm trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến sinh năm 1959, quê Hà Tĩnh. Bà là tiến sĩ y khoa, phó giáo sư; ủy viên Trung ương Đảng khóa 10 (dự khuyết), khóa 11; bí thư Ban cán sự đảng, bộ trưởng Bộ Y tế từ năm 2011.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

 Cấm đường lên núi Cấm vì nguy cơ sạt lở

Cấm đường lên núi Cấm vì nguy cơ sạt lở

(PLO)- Đất, đá trên núi Cấm bị sạt trượt xuống đường và vị trí liền kề có nguy cơ tiếp tục sạt nên chính quyền địa phương đã thông báo tạm dừng phương tiện lưu thông lên xuống núi.