Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 30-4 tại Cần Thơ

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận, biểu dương những thành tựu của Cần Thơ trong 40 năm qua. Thủ tướng cho rằng kỷ niệm đại thắng mùa xuân 1975 là nguồn cổ vũ mạnh mẽ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong mỗi người. “Đảng bộ, quân và dân Cần Thơ cần tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết toàn dân xây dựng TP giàu đẹp, văn minh xứng đáng vai trò vị trí trung tâm vùng”- Thủ tướng nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Thành ủy Cần Thơ ôn lại kỷ niệm của quân và dân Cần Thơ trong kháng chiến chống Mỹ, đặc biệt là cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975, giải phóng TP Cần Thơ nói riêng và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước nói chung.

Cùng ngày, tỉnh Vĩnh Long cũng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tham dự của khoảng 15.000 cán bộ, chiến sĩ và quần chúng nhân dân. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những thành tựu của tỉnh và yêu cầu Vĩnh Long cần khai thác tốt các tiềm năng, thế mạnh hơn nữa.

GIA TUỆ

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chuyện ghi ở biên giới phía Bắc ngày xuân

Chuyện ghi lại ở biên giới phía Bắc ngày đầu xuân 2024LENS

(PLO)- Những hoạt động giao lưu từ chính quyền, nhân dân đến việc làm ăn giữa người dân hai nước Việt - Trung diễn ra rất sôi động là không khí chủ đạo ở dọc đường biên giới bình yên trong những ngày đầu Xuân Giáp Thìn 2024 này.

Việt Nam tham dự hội nghị Ấn Độ Dương lần thứ 7

Việt Nam tham dự hội nghị Ấn Độ Dương lần thứ 7

(PLO)- Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ nêu bật sự cần thiết của việc xây dựng tầm nhìn chung hướng đến ổn định, bền vững và kết nối trên các vùng biển, đại dương, bao gồm cả Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương, Biển Đông.