Thủ tướng Singapore bị ung thư tuyến tiền liệt

Ông Lý "vừa được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt và sẽ được phẫu thuật để loại bỏ tuyến tiền liệt của ông vào ngày thứ hai, 16/2/2015",AFP dẫn lời Văn phòng Thủ tướng Singapore hôm nay cho biết trong thông cáo. 

Thủ tướng Singapore bị ung thư tuyến tiền liệt ảnh 1
 Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (Lee Hsien Loong), 63 tuổi. Ảnh: AP

Phó thủ tướng Tiêu Chí Hiền (Teo Chee Hean) sẽ thay ông Lý trong thời gian ông nghỉ ốm một tuần, thông báo cho hay. Ông Lý, 63 tuổi, quyết định phẫu thuật theo lời khuyên của một hội đồng bác sĩ, và dự kiến phục hồi hoàn toàn, thông cáo viết. 

"Tôi đã hoàn toàn sẵn sàng cho ca phẫu thuật ngày mai. Bác sĩ và đội ngũ y tế của tôi cũng vậy", ông Lý viết trên trang mạng xã hội Facebook đăng kèm ảnh chân dung ông tự chụp trên giường bệnh. 

Theo Straits Times, ông Lý từng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch bạch huyết năm 1992, nhưng đã không còn tế bào ung thư vào tháng 4/2013 sau khi hoá trị thành công. 

Theo Trọng Giáp (TTO)

Ông Pak Jong-chon, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, kiểm tra một hiệu thuốc ở Bình Nhưỡng.

Triều Tiên nói việc chống dịch có 'kết quả tốt'

(PLO)- Khẳng định đang đạt được kết quả tốt trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Triều Tiên nhấn mạnh vẫn sẽ tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất nông nghiệp và các ngành công nghiệp chủ chốt.