Thủ tướng thăm, tặng quà cho người dân tái định cư dự án Vành đai 3

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, dự án Vành đai 3 có vai trò hết sức quan trọng trong chiến lược để hình thành mạng lưới giao thông liên kết các tỉnh, thành phố, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 29-1, đoàn công tác do Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác thi công dự án thành phần 1A đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch (giai đoạn 1) thuộc dự án đường Vành đai 3, địa phận TP.HCM.

Tại đây, các địa phương đã báo cáo tiến độ thực hiện dự án và đề xuất Chính phủ, Thủ tướng chỉ đạo địa phương lân cận có mỏ vật liệu chưa sử dụng đến, chia sẻ để phục vụ dự án.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra dự án đường Vành đai 3, địa phận TP.HCM. Ảnh: THANH TUYỀN

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra dự án đường Vành đai 3, địa phận TP.HCM. Ảnh: THANH TUYỀN

Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh 4 tỉnh, TP đã phối hợp hiệu quả để triển khai dự án; bước đầu công tác chuẩn bị đầu tư, bố trí nguồn vốn, chuẩn bị vật liệu... đã được các đơn vị chủ động thực hiện.

Thủ tướng cho biết , Chính phủ sẵn sàng chia sẻ, bố trí thêm vốn từ nguồn tăng thu để TP.HCM bổ sung cho dự án đường Vành đai 3, cũng như các dự án đang triển khai tốt nhưng thiếu vốn.

Thủ tướng yêu cầu 4 tỉnh, TP tiếp tục phối hợp chặt chẽ, làm tốt công tác chuẩn bị đầu tư, nhất là khâu thiết kế tránh phải điều chỉnh về sau này.

Ngay sau đó, Thủ tướng đã đến thăm, tặng quà cho người dân tái định cư dự án tại phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức.

Thủ tướng đã đến thăm, tặng quà người dân tái định cư dự án tại phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức. Ảnh: THANH TUYỀN

Thủ tướng đã đến thăm, tặng quà người dân tái định cư dự án tại phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức. Ảnh: THANH TUYỀN

Chia sẻ với bà con, Thủ tướng nhấn mạnh, dự án Vành đai 3 có vai trò hết sức quan trọng trong chiến lược để hình thành mạng lưới giao thông liên kết các tỉnh, thành, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Thủ tướng hoan nghênh TP.HCM đã chủ động thực hiện giải phóng mặt bằng, tổ chức tái định cư; chuẩn bị, quy hoạch khu tái định cư với hạ tầng tương đối tốt. Ông cũng gửi lời cảm ơn những người dân đã sẵn sàng nhường đất để thực hiện dự án.

Thủ tướng đề nghị TP.HCM, đặc biệt là chính quyền TP Thủ Đức khẩn trương triển khai các công việc để người dân sớm nhận đất, xây dựng nhà ở theo đúng quy hoạch.

Dự án Vành đai 3 dài hơn 76km, đi qua TP.HCM với tổng chiều dài là 47,51km; Bình Dương là 10,76km; Đồng Nai là 11,26km; Long An là 6,81km.

Dự án có quy mô phân kỳ 4 làn xe cao tốc hạn chế, bề rộng mặt cắt ngang là 19,75m, với tổng mức đầu tư khoảng 75.378 tỉ đồng từ ngân sách Trung ương và địa phương. Dự án được bắt đầu thực hiện từ năm 2023, dự kiến hoàn thành đưa vào khai thác từ năm 2026.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm