Thuận An chuẩn bị giải phóng mặt bằng để mở rộng QL13

Và, để tăng tốc cho chiến lược, công việc được lựa chọn để bắt đầu chính là việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng hiện đại nhằm mở đường cho sự phát triển. Một trong số đó là việc sớm mở rộng (một phần) đoạn QL13 đi ngang qua Thuận An.

Theo quy hoạch, đoạn QL13 đi ngang qua Thuận An sẽ là một đại lộ phát triển về tài chính - thương mại - dịch vụ lớn nhất Bình Dương. Từ trục đại lộ này sẽ phát triển năm trung tâm thương mại cấp đô thị.

Ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch UBND TP. Thuận An cho biết: “Trong giai đoạn 2020-2025, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII, thành phố đã xây dựng chương trình hành động và kế hoạch thực hiện cụ thể về đầu tư cơ sở hạ tầng theo các tiêu chí đô thị loại I gắn với phát triển dịch vụ”.

 Thuận An chuẩn bị giải phóng mặt bằng QL13

Theo chỉ tiêu kế hoạch đầu tư công năm 2021 của tỉnh Bình Dương, TP. Thủ Dầu Một khoảng 572 tỷ đồng, TP. Thuận An là 519 tỷ đồng, TP. Dĩ An là 428 tỷ đồng. Vì vậy, TP. Thuận An đang khẩn trương triển khai nhiều hạng mục, như: giải phóng mặt bằng QL13 các đoạn từ cổng chào Vĩnh Phú đến ngã tư cầu Ông Bố, cầu Ông Bố đến nút giao Hữu Nghị, nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong… nhằm xây dựng một phần QL13 trở thành đại lộ lớn nhất tỉnh Bình Dương.

Việc quy hoạch hạ tầng hiện đại cùng với tiến độ triển khai nhanh chóng sẽ là tiền đề làm gia tăng giá trị bất động sản (BĐS) tại TP. Thuận An.

Ông Trần Minh Tú - Phó Giám đốc Khối Đầu tư CBRE đánh giá: “Quan sát diễn biến khu vực trung tâm trục QL13 với các diễn biến tương tự tại TP.HCM, ước tính tỷ lệ tăng giá trung bình mỗi năm dao động vào khoảng 25%-30%”.

Một phần QL13 đi qua TP. Thuận An sẽ trở thành đại lộ về tài chính - thương mại - dịch vụ lớn nhất Bình Dương

Là thị trường kế thừa sức mua BĐS của TP.HCM, BĐS tỉnh Bình Dương trong hai năm qua liên tục biến động giá, “nóng” nhất ở hai thành phố mới Thuận An và Dĩ An. Trong bốn năm gần đây, giá nhà liền thổ tăng từ 100%-150%. Đối với căn hộ, từ 2017-2018 đến nay, giá bán ghi nhận đã tăng ít nhất 50%-70%. Biên độ tăng giá tốt nhất đều rơi vào những dự án có vị trí thuận tiện di chuyển, được phát triển theo mô hình khu đô thị hoặc phức hợp thương mại, sở hữu nhiều tiện ích.

Đặc biệt, những dự án của chủ đầu tư uy tín có mức giá cao hơn 10%-20% so với các chủ đầu tư ít tên tuổi. Uy tín chủ đầu tư luôn là một yếu tố bảo chứng cho chất lượng, không gian sống và tiện ích của mỗi dự án. Đây cũng là lý do thị trường căn hộ Thuận An trong hai năm trở lại đây bắt đầu phân hóa nhiều phân khúc khác nhau và thiếu hụt nguồn cung căn hộ cao cấp.

Hiện tại, tại TP. Thuận An chỉ có vài dự án căn hộ cao cấp, như: Habitat, The Emerald Golf View và sắp tới đây là Astral City. Với sự bảo chứng từ một đội ngũ đầu tư, phát triển hùng hậu như Phát Đạt, Danh Khôi, Central, Turner, AKA Furniture, Kohler, CBRE, dự án Astral City đang thu hút số lượng nhà đầu tư quan tâm, tìm hiểu. Được cố vấn bởi KTS Mark Edwards Butler - là KTS nổi tiếng với nhiều công trình lớn ở Việt Nam, Astral City có phong cách kiến trúc hiện đại với cách sử dụng kính tràn thường thấy trong các dự án cao cấp, hạng sang.

Theo DKRA Vietnam - Tổng đại lý tiếp thị & phân phối dự án, Astral City đang giới thiệu ra thị trường căn hộ cao cấp của bộ đôi tòa tháp The Sirius - The Rigel với chương trình ưu đãi thanh toán 30% cho đến khi nhận nhà.

Theo đó, đợt đầu chỉ thanh toán 100 triệu đồng và 1% mỗi tháng tiếp theo. Ngân hàng VPBank hỗ trợ tài chính với khoản vay lên đến 70% giá trị sản phẩm trong vòng 25 năm, ân hạn gốc và tài trợ lãi trong vòng 24 tháng.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

(PLO)- Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm mạnh khiến nhiều người chuyển dòng tiền sang bất động sản khi thị trường bắt đầu khởi sắc và nhiều cú hích chính sách được các chủ đầu tư lớn tung ra.

Thu hồi đất tại TP.HCM.

TP.HCM thu hồi đất gần 76.700 m2

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ TN&MT về kết quả thực hiện (tính đến ngày 31-12-2023) các chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đã được phân bổ, trong đó có kết quả thu hồi đất trong năm qua.