Thuận An chuẩn bị giải phóng mặt bằng để mở rộng QL13

Và, để tăng tốc cho chiến lược, công việc được lựa chọn để bắt đầu chính là việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng hiện đại nhằm mở đường cho sự phát triển. Một trong số đó là việc sớm mở rộng (một phần) đoạn QL13 đi ngang qua Thuận An.

Theo quy hoạch, đoạn QL13 đi ngang qua Thuận An sẽ là một đại lộ phát triển về tài chính - thương mại - dịch vụ lớn nhất Bình Dương. Từ trục đại lộ này sẽ phát triển năm trung tâm thương mại cấp đô thị.

Ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch UBND TP. Thuận An cho biết: “Trong giai đoạn 2020-2025, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII, thành phố đã xây dựng chương trình hành động và kế hoạch thực hiện cụ thể về đầu tư cơ sở hạ tầng theo các tiêu chí đô thị loại I gắn với phát triển dịch vụ”.

Thuận An chuẩn bị giải phóng mặt bằng để mở rộng QL13    ảnh 1 Thuận An chuẩn bị giải phóng mặt bằng QL13

Theo chỉ tiêu kế hoạch đầu tư công năm 2021 của tỉnh Bình Dương, TP. Thủ Dầu Một khoảng 572 tỷ đồng, TP. Thuận An là 519 tỷ đồng, TP. Dĩ An là 428 tỷ đồng. Vì vậy, TP. Thuận An đang khẩn trương triển khai nhiều hạng mục, như: giải phóng mặt bằng QL13 các đoạn từ cổng chào Vĩnh Phú đến ngã tư cầu Ông Bố, cầu Ông Bố đến nút giao Hữu Nghị, nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong… nhằm xây dựng một phần QL13 trở thành đại lộ lớn nhất tỉnh Bình Dương.

Việc quy hoạch hạ tầng hiện đại cùng với tiến độ triển khai nhanh chóng sẽ là tiền đề làm gia tăng giá trị bất động sản (BĐS) tại TP. Thuận An.

Ông Trần Minh Tú - Phó Giám đốc Khối Đầu tư CBRE đánh giá: “Quan sát diễn biến khu vực trung tâm trục QL13 với các diễn biến tương tự tại TP.HCM, ước tính tỷ lệ tăng giá trung bình mỗi năm dao động vào khoảng 25%-30%”.

Thuận An chuẩn bị giải phóng mặt bằng để mở rộng QL13    ảnh 2Một phần QL13 đi qua TP. Thuận An sẽ trở thành đại lộ về tài chính - thương mại - dịch vụ lớn nhất Bình Dương

Là thị trường kế thừa sức mua BĐS của TP.HCM, BĐS tỉnh Bình Dương trong hai năm qua liên tục biến động giá, “nóng” nhất ở hai thành phố mới Thuận An và Dĩ An. Trong bốn năm gần đây, giá nhà liền thổ tăng từ 100%-150%. Đối với căn hộ, từ 2017-2018 đến nay, giá bán ghi nhận đã tăng ít nhất 50%-70%. Biên độ tăng giá tốt nhất đều rơi vào những dự án có vị trí thuận tiện di chuyển, được phát triển theo mô hình khu đô thị hoặc phức hợp thương mại, sở hữu nhiều tiện ích.

Đặc biệt, những dự án của chủ đầu tư uy tín có mức giá cao hơn 10%-20% so với các chủ đầu tư ít tên tuổi. Uy tín chủ đầu tư luôn là một yếu tố bảo chứng cho chất lượng, không gian sống và tiện ích của mỗi dự án. Đây cũng là lý do thị trường căn hộ Thuận An trong hai năm trở lại đây bắt đầu phân hóa nhiều phân khúc khác nhau và thiếu hụt nguồn cung căn hộ cao cấp.

Hiện tại, tại TP. Thuận An chỉ có vài dự án căn hộ cao cấp, như: Habitat, The Emerald Golf View và sắp tới đây là Astral City. Với sự bảo chứng từ một đội ngũ đầu tư, phát triển hùng hậu như Phát Đạt, Danh Khôi, Central, Turner, AKA Furniture, Kohler, CBRE, dự án Astral City đang thu hút số lượng nhà đầu tư quan tâm, tìm hiểu. Được cố vấn bởi KTS Mark Edwards Butler - là KTS nổi tiếng với nhiều công trình lớn ở Việt Nam, Astral City có phong cách kiến trúc hiện đại với cách sử dụng kính tràn thường thấy trong các dự án cao cấp, hạng sang.

Theo DKRA Vietnam - Tổng đại lý tiếp thị & phân phối dự án, Astral City đang giới thiệu ra thị trường căn hộ cao cấp của bộ đôi tòa tháp The Sirius - The Rigel với chương trình ưu đãi thanh toán 30% cho đến khi nhận nhà.

Theo đó, đợt đầu chỉ thanh toán 100 triệu đồng và 1% mỗi tháng tiếp theo. Ngân hàng VPBank hỗ trợ tài chính với khoản vay lên đến 70% giá trị sản phẩm trong vòng 25 năm, ân hạn gốc và tài trợ lãi trong vòng 24 tháng.

Siết tín dụng, hạn chế nguồn cung khiến giá nhà bị đẩy lên

Siết tín dụng, hạn chế nguồn cung khiến giá nhà bị đẩy lên

(PLO)-  Báo cáo “Điểm lại kinh tế Việt Nam tháng 8-2022” của Ngân hàng Thế giới (World Bank) vừa công bố nhận định rằng rủi ro tín dụng trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) có thể tăng trong bối cảnh phương thức huy động vốn thiếu minh bạch, định giá quá cao và phần nào do tình trạng đầu cơ.
Shophouse vẫn lao đao

Shophouse vẫn lao đao

(PLO)- Trong khi nhiều phân khúc bất động sản cho thuê đã khởi sắc trở lại sau dịch COVID-19 thì shophouse vẫn ế ẩm, khó tìm khách thuê.
Du lịch Quảng Bình dần được đánh thức

Du lịch Quảng Bình dần được đánh thức

(PLO)- Lễ hội hóa trang lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới Venice với những màn hóa trang đầy bí ẩn cùng sự quy tụ của dàn sao Việt đình đám Phí Phương Anh, Osad, Hành OR hứa hẹn bùng nổ cảm xúc thăng hoa tại Tổ hợp tiện ích giải trí Regal Legend, Quảng Bình.