Tiki hoàn thành gọi vốn đầu tư khủng 258 triệu USD

Sàn thương mại điện tử Tiki bất ngờ thông báo đã hoàn tất vòng gọi vốn đầu tư thứ 5 với 258 triệu USD. Với lần gọi vốn thành công này, đã nâng giá trị của Tiki kiệm cận ngưỡng kỳ lân (định giá từ 1 tỉ USD).

Đây cũng là lần đầu tiên sàn TMĐT này chính thức chia sẻ thông tin về tài chính sau hơn một thập kỷ hoạt động. Theo đó, số vốn đầu tư trên được doanh nghiệp cam kết sẽ tập trung cho việc phát triển kinh tế số và hỗ trợ tạo thêm việc làm cho người lao động tại thị trường Việt Nam.

Ông Trần Ngọc Thái Sơn, Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Tiki, cho biết khoản đầu tư 258 triệu USD sẽ được tập trung hoàn toàn vào Việt Nam. Cụ thể nhằm xây dựng hạ tầng, từ công nghệ, chuỗi cung ứng… cho đến đào tạo nguồn nhân lực, tạo ra nhiều hơn nữa công ăn việc làm ổn định.

"Điều này thể hiện cam kết lâu dài của Tiki trong việc mang lại lợi ích bền vững cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, để biến những tiềm năng của thị trường Việt Nam trở thành hiện thực"- ông Sơn chia sẻ

Khoản vốn mới cũng giúp hãng thực hiện mục tiêu là mở rộng thị phần thương mại điện tử, cũng phục vụ kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong tương lai.

Trước đó, vào cuối tháng 7-2021, Tiki đã chuyển nhượng 90,54% cổ phần cho pháp nhân Tiki Global có trụ sở tại Singapore, sau khi phát hành thêm cổ phiếu theo hình thức chào bán riêng lẻ tăng vốn từ 230 tỉ đồng lên 2.430 tỉ đồng.

Được thành lập từ năm 2010, đến nay Tiki đang có gần 4.000 nhân viên và 20 triệu khách hàng đăng ký. Trong đó, sàn TMĐT Tiki với gần 30 ngành hàng, chuỗi cung ứng TikiNOW Smart Logistics với 20 trung tâm vận hành và kho có tổng diện tích lên đến gần 80.000 m2.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

(PLO)- Trước việc thị trường chứng khoán có xu hướng đi xuống, các cơ quan quản lý nhà nước liên tục tung ra nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ thị trường ổn định trở lại.